Trái lê gai (hay còn gọi là quả của cây xương rồng), là loại xương rồng ăn được, mọc tự nhiên rất nhiều trong các sa mạc tây bắc Mexico và tây nam Mỹ.Ở Mexico, loại quả lạ này thường được bán dạng rau quả tươi sống, dạng đóng hộp hoặc phơi khô chủ yếu để xuất khẩu ra nước ngoài. Ảnh: một loại siro từ trái lê gai.Guarana là một giống quả lạ có nguồn gốc từ cây bụi ở Brazil và Venezuela.Thường được sử dụng như một chất kích thích (tương tự như caffeine), trái guarana được dùng làm thành phần trong rất nhiều loại đồ uống năng lượng và nước dinh dưỡng.Trái Yumberry (quả thanh mai) được trồng chủ yếu ở các khu vực cận nhiệt đới của miền đông nam Trung Quốc. Loại quả lạ này cũng có trồng ở Việt Nam với cái tên Dâu rượu hay Dâu tiên.Ngoài ăn trực tiếp, quả thanh mai cũng được dùng làm nước ép trái cây.Quả Baobab. Thịt quả Baobab giàu vitamin C và B2, quả tươi có thể làm nước giải khát. Bột tách từ thịt quả chín được trộn với sữa để lên men thành một loại cháo có mùi vị đặc trưng.Baobab còn trở thành một trong những hương vị mới nhất của Pepsi tại Nhật Bản, mặc dù không có hương vị thật của quả trong chai.Borojo. Một loại quả trồng ở Colombia được dùng phổ biến trong mứt, rượu vang và món tráng miệng. Nó cũng có một lịch sử lâu đời trong y học cổ truyền ở vùng nhiệt đới.Quả Borojo được dùng làm các loại nước ép trái cây hàm lượng đường cao và các đồ uống bổ sung năng lượng.
Trái lê gai (hay còn gọi là quả của cây xương rồng), là loại xương rồng ăn được, mọc tự nhiên rất nhiều trong các sa mạc tây bắc Mexico và tây nam Mỹ.
Ở Mexico, loại quả lạ này thường được bán dạng rau quả tươi sống, dạng đóng hộp hoặc phơi khô chủ yếu để xuất khẩu ra nước ngoài. Ảnh: một loại siro từ trái lê gai.
Guarana là một giống quả lạ có nguồn gốc từ cây bụi ở Brazil và Venezuela.
Thường được sử dụng như một chất kích thích (tương tự như caffeine), trái guarana được dùng làm thành phần trong rất nhiều loại đồ uống năng lượng và nước dinh dưỡng.
Trái Yumberry (quả thanh mai) được trồng chủ yếu ở các khu vực cận nhiệt đới của miền đông nam Trung Quốc. Loại quả lạ này cũng có trồng ở Việt Nam với cái tên Dâu rượu hay Dâu tiên.
Ngoài ăn trực tiếp, quả thanh mai cũng được dùng làm nước ép trái cây.
Quả Baobab. Thịt quả Baobab giàu vitamin C và B2, quả tươi có thể làm nước giải khát. Bột tách từ thịt quả chín được trộn với sữa để lên men thành một loại cháo có mùi vị đặc trưng.
Baobab còn trở thành một trong những hương vị mới nhất của Pepsi tại Nhật Bản, mặc dù không có hương vị thật của quả trong chai.
Borojo. Một loại quả trồng ở Colombia được dùng phổ biến trong mứt, rượu vang và món tráng miệng. Nó cũng có một lịch sử lâu đời trong y học cổ truyền ở vùng nhiệt đới.
Quả Borojo được dùng làm các loại nước ép trái cây hàm lượng đường cao và các đồ uống bổ sung năng lượng.