Vụ nổ thảm họa ở Li Băng: Người Việt bị thương là ai?

(Kiến Thức) - Công dân Việt Nam bị thương trong vụ nổ thảm họa ở Li Băng vừa qua là người làm giúp việc cho một gia đình ở thủ đô Beirut.

Ngày 5/8, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm tại Li Băng Trần Thành Công xác nhận, một công dân Việt Nam bị thương trong vụ nổ thảm họa ở Li Băng chiều 4/8.
Trả lời phỏng vấn VOV, Đại sứ Trần Thành Công cho biết, người Việt bị thương trong vụ nổ ở Li Băng làm giúp việc cho một gia đình ở thủ đô Beirut.
"Đến lúc này, chúng tôi được biết sau vụ nổ bà con không bị thiệt hại gì lớn. Hiện giờ, chúng tôi vừa cập nhật thì chỉ có duy nhất một công dân Việt Nam làm giúp việc cho một gia đình ở thủ đô Beirut bị gãy tay sau khi đồ đạc của gia đình đổ vào người do sự chấn động của vụ nổ", Đại sứ Trần Thành Công nói và cho biết thêm, sức khỏe của công dân người Việt này hiện ổn định, được chăm sóc tốt tại bệnh viện.
Vu no tham hoa o Li Bang: Nguoi Viet bi thuong la ai?
Hình ảnh cảng Beirut sau vụ nổ kinh hoàng chiều 4/8. Ảnh: AP.
Như tin tức đã đưa, một vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Beirut của Lebanon vào khoảng 18h ngày 4/8.
Vụ nổ ở Beirut tạo ra âm thanh kinh hoàng và một quả cầu lửa màu cam khổng lồ bốc lên bầu trời, san phẳng bến cảng, phá hủy nhiều tòa nhà và phá vỡ các cửa sổ cách xa hàng cây số.

Mời độc giả xem video về vụ nổ ở thủ đô Beirut - Nguồn: Zingnews

Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 100 người thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương trong vụ nổ, nhiều ngôi nhà và cửa hàng trong thành phố bị phá hủy và hư hại nặng. Con số thương vong có thể còn gia tăng khi công tác kìm kiếm cứu hộ đang diễn ra.
An An

>> xem thêm

Bình luận(0)