Vụ án kinh hoàng: Bốn xác chết nữ sinh bị ghép thành người tuyết

Google News

Từng được đưa vào tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng, vụ án người tuyết rùng rợn lại xuất phát từ thực tế, đến nay vẫn là một bí ẩn khiến nhiều người ám ảnh.

Có một vụ án rất rùng rợn trong tiểu thuyết "Thập Tông Tội" (Mười tội ác) có tên là Vụ án tứ chi của người tuyết. Mô tả về vụ án này trong "Mười tội ác" khiến độc giả rợn tóc gáy, ai cũng biết nghệ thuật đến từ cuộc sống, vụ án người tuyết này thật ra có nguyên mẫu từ một vụ án trong đời thực. Nhưng câu chuyện này rốt cuộc là thế nào?

Vu an kinh hoang: Bon xac chet nu sinh bi ghep thanh nguoi tuyet

Vụ án bốn xác chết nữ bị ghép thành người tuyết là một thảm án chưa có lời giải đáp.
Chuyện xảy ra vào tháng 1/2008, ở miền đông bắc Trung Quốc là thời điểm tuyết rơi dày đặc, nhưng tuyết ở miền Bắc khác miền Nam, chỉ cần tuyết rơi thì tuyết sẽ tồn tại rất lâu, nếu không được dọn dẹp kịp thời sẽ tích tụ ngày càng dày, ảnh hưởng đến việc đi lại của mọi người. Trong trường cao đẳng ở ba tỉnh Đông Bắc, nhiệm vụ này được thực hiện bởi những người quản lý ký túc xá.
Dì Vương là quản lý ký túc xá của một khu ký túc xá dành cho nữ trong trường này, ngay khi trời vừa chập tối, dì Vương đã dậy và sẵn sàng dọn tuyết trên tầng trước của ký túc xá trước khi học sinh dậy đi chơi. Đang cầm chổi, lúc đi ra ngoài chợt thấy một bóng người, dì Vương tự hỏi, ai đứng giữa trời mưa tuyết sớm lạnh thế này?
Vì vậy, cô nhìn kỹ lại, hóa ra là một người tuyết, dì Vương tự giễu cười một mình và bắt đầu quét tuyết. Dì Vương quét qua và từng bước đến gần người tuyết. Đột nhiên, dì Vương tình cờ nhìn thấy người tuyết có vẻ có nét trên khuôn mặt, bà nghĩ rằng đó là một học sinh khéo tay nào đó đã đắp thành.

Nhưng dần dần, dì Vương cảm thấy có điều gì đó không ổn, người tuyết càng đến gần thì giống người thật, vì vậy dì Vương liền dừng công việc lại, bước tới kiểm tra. Bước vào gần người tuyết, dì Vương nhìn kỹ hơn, và đã hoàn toàn bị kinh sợ. Đây mà là người tuyết gì chứ! Chính là một cái đầu người.

Vu an kinh hoang: Bon xac chet nu sinh bi ghep thanh nguoi tuyet-Hinh-2

Dì Vương sợ quá hét lên chạy vào phòng bảo vệ, chú bảo vệ nghe thấy có người chết ở trước cửa ký túc xá tưởng bà nói đùa, nhưng khi chạy lại xem, ông đã vội quay lại phòng bảo vệ điện thoại báo cảnh sát. Cảnh sát tức tốc đến hiện trường và tra xét.

Bác sĩ pháp y sau khi khám nghiệm tử thi khiến tất cả cảnh sát có mặt đều cảm thấy khó tin. Bác sĩ pháp y đã tìm thấy không chỉ một đầu và một chi của phụ nữ từ người tuyết, mà còn phần đầu và tay chân của bốn người khác nhau!

Cảnh sát cảm thấy rất bất ngờ, kẻ sát nhân lại tàn nhẫn như thế nào khi chia xác người chết và ghép chúng lại với nhau một cách quái gở như vậy? Muốn tìm ra kẻ sát nhân, trước tiên phải xác định được danh tính của người đã khuất, ngay sau đó cảnh sát đã điều tra ra 4 cô gái ở khu nhà trọ 309 khu tập thể nữ đã mất tích mấy ngày.

Sau khi đối chiếu ADN, cảnh sát xác định bộ phận cơ thể trên người tuyết đúng là thuộc về 4 nữ sinh mất tích trong ký túc xá 309, toàn bộ tài sản thuộc về 4 nữ sinh trong ký túc xá đã bị lấy mất. Vì vậy, cảnh sát ngay lập tức bắt tay vào truy tìm kẻ sát nhân. Do tuyết rơi dày qua đêm nên những dấu chân gần người tuyết đã bị tuyết dày bao phủ.

Vu an kinh hoang: Bon xac chet nu sinh bi ghep thanh nguoi tuyet-Hinh-3

Vì vậy, cảnh sát đã cố gắng lấy manh mối từ việc giám sát ở lối vào của tòa nhà ký túc xá, nhưng không may, camera ở lối vào của tòa nhà ký túc xá bị hỏng do tuyết rơi dày đặc, và chỉ còn lại những bông hoa tuyết trong video đêm đó. Cảnh sát đã tiến hành điều tra mối quan hệ giữa các cá nhân của bốn nạn nhân, nhưng không tìm thấy bất kỳ người nào khả nghi.

Kẻ sát nhân suy nghĩ rất cẩn thận, chọn thực hiện vụ tấn công vào một đêm tuyết rơi, hôm sau tuyết rơi dày đặc tự nhiên sẽ xóa sạch mọi dấu vết, lại xảy ra sự cố camera khiến cảnh sát không thể điều tra được. Cuối cùng, vụ án này đã trở thành một vụ án bí ẩn vẫn chưa được giải quyết.

Vu an kinh hoang: Bon xac chet nu sinh bi ghep thanh nguoi tuyet-Hinh-4

Trong tiểu thuyết "Mười tội ác", trường hợp người tuyết của tác giả khác với trường hợp thực tế, nhưng cũng có nhiều nét tương đồng với vụ án trong đời thực. Trong tiểu thuyết có 5 nạn nhân, và thời gian đã kéo dài đến năm 2017. Cuối cùng, tác giả cũng đưa ra sự thật rằng kẻ sát nhân là một cậu bé ăn xin.

Cậu và một cô bé khác cùng làng, sau khi đến vùng đông bắc, họ sống nương tựa vào nhau và kiếm sống bằng nghề ăn xin. Một ngày nọ, cô bé bị 4 nữ sinh ở một trường đại học gần đó tông xe vào và qua đời, đầu lìa khỏi cổ. Bốn cô gái không những không muốn chịu trách nhiệm mà còn đòi giải quyết bằng tiền, sau đó đưa cho cậu số điện thoại liên hệ bảo ngày mai tới lấy tiền rồi phóng xe đi.

Vì vậy, tối đó, cậu bé đã lẻn vào ký túc xá và giết 4 cô gái. Vì họ, cô bé đã chết không toàn thây, nên cậu đã lấy một trong bốn chi của mỗi người, sau đó ghép đầu của cô bé với tứ chi các cô gái phòng 309 thành một người tuyết trong trận tuyết dày.

Quá trình này tình cờ có sự chứng kiến của một cô gái Tiểu Yêu, Tiểu Yêu ở ký túc xá bên cạnh 4 cô gái, cô ta thường giả mộng du và đến ký túc xá khác để trộm tiền. Vào ngày hôm ấy, sau khi trộm tiền ở ký túc xá, Tiểu Yêu chứng kiến cảnh tượng đẫm máu trong nhà vệ sinh qua ánh sáng le lói từ bên ngoài nên tiếp tục giả mộng du rồi chạy ra ngoài.

Cuối cùng thì vụ án này đã bị đội chuyên án phanh phui, câu nói cuối cùng của tác giả khá có ý nghĩa, nguyên nhân khiến Tiểu Yêu trở về phòng ngủ, mặt mày rơm rớm nước mắt là vì cô ta đã giả mộng du trộm tiền nhưng lại vô tình chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. Nếu cô chọn cách kêu cứu để giải cứu 4 cô gái, cô sẽ bị vạch mặt vì ăn trộm tiền, thế là Tiểu Yêu đã lựa chọn bản thân mình thay vì cứu người. Chịu sự dằn vặt lương tâm, cô trở lại phòng ngủ với những giọt nước mắt trên khuôn mặt.

Nhưng dù sao cuốn tiểu thuyết cũng là tiểu thuyết, vụ án người tuyết thực sự vẫn chưa được giải quyết. Trong thực tế, không ai biết nguyên nhân sâu xa, không ai lần ra dấu vết hung thủ, cho đến giờ mỗi khi nhắc lại vẫn khiến lòng người không thôi rét lạnh.

Theo Minh Tâm/Công lý & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)