![]() |
| Tháp Macau. Ảnh: Booking |
![]() |
| Tháp Macau. Ảnh: Booking |
![]() |
| Bức ảnh chụp toàn thân của Billy the Kid (biệt danh của Henry McCarty), kẻ sống ngoài vòng pháp luật ở Mỹ. Trong 21 năm sống trên đời, Billy the Kid đã giết tổng 21 người. |
Ngày 24/2, tờ 163 đưa tin cảnh sát Đài Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc công bố nguyên nhân dẫn đến việc 2 học sinh trường THCS Kỹ thuật Chiết Giang tử vong tại chỗ trong vụ bạo lực học đường.
Cụ thể, ngày 15/2, trong tiết tự học của trường THCS Kỹ thuật Chiết Giang, 4 cán bộ lớp nhìn thấy 1 học sinh (học sinh A) sử dụng điện thoại di động trong giờ. Họ đã cảnh cáo A, nếu tiếp tục dùng điện thoại làm việc riêng sẽ bị thu lại và nộp lên trường.
Sau đó, A giải thích rằng đang nói chuyện điện thoại với gia đình, nhưng cán bộ lớp không nghe lời giải thích của A và liên tục nhấn mạnh sẽ thu lại điện thoại. Do đó, 4 cán bộ lớp và A đã cãi nhau. Sau khi về nhà, A cảm thấy ấm ức nên đã kể lại sự việc với gia đình.

Ngày 16/2, anh trai của A cùng 6 người đàn ông khác đều là xã hội đen lên tận trường để cảnh cáo 4 cán bộ lớp. Có mặt tại phòng học, một người đàn ông đã hỏi cả lớp, ai là người đã lớn tiếng với A hôm qua (ngày 15/2).
Một cán bộ lớp đã hỏi ngược lại những người đàn ông này: “Các anh đến đây có mục đích gì?”. Ngay sau đó, một người đàn ông đã rút con dao gọt hoa quả dài hơn 10 cm đe dọa học sinh này.
Trong quá trình cãi vã, do không kiểm soát được hành vi của bản thân nên người đàn ông này đã đâm 2 trong số 4 cán bộ lớp đã cảnh cáo A. Vụ xô xát khiến 2 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương.
Sau quá trình điều tra, phía công an cho biết: “2 cán bộ lớp bị đâm tử vong, trong đó 1 người bị đâm thấu ngực xuyên sang tim, 1 người bị đâm thủng động mạch chủ. 2 người còn lại bị thương nhẹ, may mắn không nguy hiểm đến tính mạng”.

Ngay sau khi xảy ra xô xát, 4 học sinh được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá sâu và mất máu nhiều nên 2 học sinh đã tử vong tại chỗ.
Hiện tại, cả 6 người đàn ông này đã bị bắt, trong số đó có 2 người chưa đủ tuổi vị thành niên. Danh tính người đàn ông đã đâm chết 2 học sinh hiện chưa được công an tiết lộ.
Sự việc này đang gây rúng động tại Trung Quốc. Nhiều phụ huynh, bày tỏ sự hoang mang khi trường học giờ đây cũng không phải là nơi an toàn. Bên cạnh đó, một số người còn bày tỏ sự bức xúc khi những người đàn ông này ngang nhiên được vào trong trường.
Họ cho rằng cái chết thương tâm của 2 học sinh này liên quan trực tiếp đến việc quản lý người ra vào của trường THCS Kỹ thuật Chiết Giang, Trung Quốc.
Theo Bangkok Post, cảnh sát địa phương nhận được tin báo về vụ việc vào lúc 13h45.
Thi thể của ông Panya - người đứng đầu Văn phòng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan - được tìm thấy cạnh chiếc xe Toyota màu bạc đậu trước cửa nhà. Lúc này, ông Panya chỉ mặc một chiếc quần dài màu xanh. Trên ngực phải và xương quai xanh của ông có vết đạn.
Hà Nội tràn ngập sắc đỏ của pano, băng rôn và khẩu hiệu, tạo không khí trang trọng, nô nức hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân.
Rằm tháng Giêng, người dân nườm nượp về Phủ Tây Hồ dâng hương, cầu bình an, tài lộc, tạo nên không khí trang nghiêm giữa lòng Thủ đô.
Sau nhiều năm chậm tiến độ, dự án Vành đai 2,5 đoạn qua phường Cầu Giấy đang được đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành trong năm 2026.
Chùa Sim (Phú Thọ), là địa điểm sinh hoạt văn hóa - tâm linh có lịch sử lâu đời, gắn bó mật thiết với đời sống tinh thần của cộng đồng người Mường.
Công an xã Tam Sơn (Phú Thọ) chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung kiểm tra, rà soát điều kiện an toàn tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn.
Mâu thuẫn trong khi mời rượu, giao lưu, một khách ăn đã đánh vợ chồng chủ quán ăn “Xà Cừ” tại xã Cẩm Giàng, TP Hải Phòng.
Đối tượng H. N. V. từng có 3 tiền án, đã nhiều lần bị xử lý nhưng vẫn ngang nhiên tàng trữ trái phép chất ma túy.
Dự án cầu Trần Hưng Đạo tăng tốc ngày đêm, thi công xuyên Tết, huy động tối đa nhân lực, máy móc, quyết vượt “đường găng” trước mùa lũ.
5 đoạn cao tốc được tổ chức thu phí gồm: Mai Sơn – Quốc lộ 45; Quốc lộ 45 – Nghi Sơn; Nghi Sơn – Diễn Châu; Vĩnh Hảo – Phan Thiết; Phan Thiết – Dầu Giây.
Ngày đầu cấp giấy kiểm định điện tử có hơn 19.500 phương tiện được kiểm định, hệ thống cơ bản ổn định sau sự cố kỹ thuật.
Chính quyền xã Ba Vì (tỉnh Quảng Ngãi) đang thống kê thiệt hại và triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.
Trong ngày 3/3, cao tốc Nội Bài - Lào Cai liên tiếp xảy ra tai nạn tại khu vực thi công, có vụ thanh sắt rào chắn xuyên qua kính lái ô tô.
Bộ GD-ĐT ban hành Thông tư 10/2026/TT-BGDĐT về Quy chế văn bằng, chứng chỉ trong hệ thống giáo dục quốc dân, có hiệu lực từ 15/4/2026.
Ngày 3/3, Cục CSGT thông tin chi tiết về trường hợp quay phim tạo áp lực với CSGT để che lấp việc không giấy phép lái xe khi tham gia giao thông.
Bộ Công an kiến nghị khẩn trương thanh toán, quyết toán đúng quy định và sớm đưa dự án tại Bạch Mai - Việt Đức cơ sở 2 vào sử dụng.
Sau nhiều năm chậm tiến độ, dự án Vành đai 2,5 đoạn qua phường Cầu Giấy đang được đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành trong năm 2026.
Hà Nội tràn ngập sắc đỏ của pano, băng rôn và khẩu hiệu, tạo không khí trang trọng, nô nức hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân.
Sau 36h truy xét, Công an tỉnh Phú Thọ đã triệu tập, làm rõ các đối tượng liên quan vụ án gây thương tích đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại phường Vĩnh Yên.
Rằm tháng Giêng, Phủ Tây Hồ đón dòng người nườm nượp trong không khí trang nghiêm, trật tự; hàng quán quy củ, niêm yết giá rõ ràng, không còn cảnh lộn xộn,...
Một số xe không đạt khí thải chủ yếu do muội than tồn đọng trong ống xả, dù động cơ vẫn hoạt động bình thường.
Tình trạng phụ huynh xếp hàng từ đêm để nộp hồ sơ phản ánh cạnh tranh khốc liệt "suất" vào lớp 10 và tình trạng thiếu trường công lập đáp ứng nhu cầu.
5 đoạn cao tốc được tổ chức thu phí gồm: Mai Sơn – Quốc lộ 45; Quốc lộ 45 – Nghi Sơn; Nghi Sơn – Diễn Châu; Vĩnh Hảo – Phan Thiết; Phan Thiết – Dầu Giây.
Ngày đầu cấp giấy kiểm định điện tử có hơn 19.500 phương tiện được kiểm định, hệ thống cơ bản ổn định sau sự cố kỹ thuật.
Công an xã Tam Sơn (Phú Thọ) chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung kiểm tra, rà soát điều kiện an toàn tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn.
Đối tượng H. N. V. từng có 3 tiền án, đã nhiều lần bị xử lý nhưng vẫn ngang nhiên tàng trữ trái phép chất ma túy.
Lực lượng chức năng thu giữ gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh và hơn 2 tấn da bì lợn không nguồn gốc, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Lễ hội “Vua Hùng dạy dân cấy lúa” không chỉ tái hiện tích xưa mở nghề nông mà còn khơi dậy niềm tự hào, ý thức gìn giữ mạch nguồn văn hóa thời đại Hùng Vương.
Công an TP Cần Thơ khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng về hành vi “Vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới”.
Công an phường Bà Rịa, TP HCM vừa xử phạt hành chính người dán quảng cáo trái quy định, góp phần giữ gìn mỹ quan đô thị và phòng chống tội phạm liên quan.
Khi tín ngưỡng bị kéo khỏi nền tảng đạo đức, khỏi tinh thần hướng thiện, biết ơn, tự răn mình rất dễ trượt sang mê tín, thực dụng, hành vi lệch chuẩn.