Trung Quốc: Cô gái thuê nhà để lại núi rác cao gần 1m

Google News

Một chủ nhà ở Trung Quốc bị sốc khi phát hiện cô gái để lại một núi rác cao gần 1m trong căn hộ sau khi rời đi. Đống rác gồm giấy vệ sinh, hộp đựng đồ ăn nhanh và vỏ chai nước.

Cô Han, sống ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, gây chú ý mạng xã hội Trung Quốc khi chia sẻ video căn phòng trọ cho thuê của gia đình ngập trong núi rác cao gần 1m.
Video cho thấy sàn nhà và tất cả đồ nội thất đã hoàn toàn bị che lấp dưới hàng núi rác như giấy vệ sinh, hộp đựng đồ ăn mang đi và vỏ chai nước uống. Han cho biết họ phải bỏ ra 3 giờ đồng hồ và đổ hơn 20 túi rác để dọn dẹp nơi này.
Trung Quoc: Co gai thue nha de lai nui rac cao gan 1m
Rác được chất thành đống cao gần 1m trong căn hộ. Ảnh: Mirror. 
Han cho biết họ có một cô gái thuê nhà ở độ tuổi 20, đã không ở gần một năm nhưng vẫn trả tiền thuê nhà đúng hạn. Tuy nhiên, gần đây, cô bất ngờ quyết định không gia hạn hợp đồng thuê và vội vã chuyển đi.
Người thuê nhà nói với chủ nhà rằng cô ấy bị mất chìa khóa và yêu cầu họ vào căn hộ và kiểm tra nơi này sau khi cô ấy rời đi. Han cho biết nơi này ngập rác đến nỗi họ không biết cô gái thuê nhà đã ngủ ở đâu. Cô nói thêm: "Chúng tôi rất sốc". Thật đáng kinh ngạc, Han cho biết cô và mẹ cô đã phải nỗ lực dọn dẹp căn hộ trở lại như cũ.
Trước đó, hồi tháng 8, truyền thông Trung Quốc cũng xôn xao trước đoạn video, cũng được quay trong căn hộ cho thuê ở Thanh Đảo, Sơn Đông, cho thấy người thuê nhà chất núi rác cao đến cửa sổ. Trong video, người phụ nữ thuê nhà vẫn mải ngồi chơi điện thoại, xung quanh chất đống rác thải. Trong khi đó, một phụ nữ khác đang dọn rác trong căn hộ của cô ta.
Chủ ăn hộ họ Xie cho hay bãi rác trong phòng còn tồi tệ hơn những gì mà video ghi lại, bởi trước khi quay, anh đã dọn sạch vài góc. Sau 5 tiếng dọn dẹp, căn hộ cuối cùng cũng sạch sẽ, gọn gàng trở lại. Xie sau đó cho cô gái vài ngày để tìm chỗ mới và trả tiền bồi thường.
Thảo Nguyên (Theo Mirror)

>> xem thêm

Bình luận(0)