Trung Quốc: Bị truy nã, lái xe vào đồn cảnh sát đâm chết 2 người

Hai cảnh sát ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, thiệt mạng sau khi bị một người đàn ông lái xe đâm vào đồn cảnh sát nơi họ làm việc, hôm 6-8.

Theo báo China Daily, nghi phạm được xác định là họ Zhang. Người này trước đó bị tình nghi đâm chết một người đàn ông họ Xie trong vụ tranh chấp tại công trường xây dựng gần đường cao tốc Chengyi ở huyện Renshou.
Nhà chức trách tỉnh Tứ Xuyên đã phát động một cuộc săn lùng nghi phạm. Sáng 6-8 (giờ địa phương), người đàn ông họ Zhang lái xe hơi đến trước đồn cảnh sát thị trấn Fujia rồi cầm dao đâm các nhân viên cảnh sát cùng người qua đường.
Trung Quoc: Bi truy na, lai xe vao don canh sat dam chet 2 nguoi
Cảnh sát bắt giữ nghi phạm trong một vụ tấn công bằng dao ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo 
Mọi chuyện chỉ kết thúc sau khi cảnh sát trưởng Wang Tao nổ súng bắn chết nghi phạm. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Wang và một cấp dưới khác bị thương nặng sau vụ việc và tử vong tại bệnh viện. Bốn người khác cũng được điều trị thương tích nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng.
Các vụ tấn công bằng dao không phải là hiếm ở Trung Quốc. Hồi tháng trước, một người đàn ông đâm chết 9 đứa trẻ và làm bị thương 11 người khác ở miền Bắc Trung Quốc đã bị kết án tử hình.
Vào tháng 6, 2 cậu bé cũng bị đâm chết bên ngoài một trường tiểu học ở TP Thượng Hải.
Trước đó, hồi tháng 2, một người đàn ông cầm dao giết chết một phụ nữ và làm bị thương 12 người khác tại một trung tâm mua sắm đông đúc ở thủ đô Bắc Kinh do thù hằn cá nhân.
Theo Phạm Nghĩa/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)