Putin tuyên bố tìm ra hai nghi phạm đầu độc điệp viên ở Anh

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi hai người bị London cáo buộc liên quan đến vụ đầu độc điệp viên hai mang ở Anh hãy lộ diện và trò chuyện với báo chí.

Theo hãng tin RT, phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) ở thành phố Viễn Đông Vladivostok hôm nay (12/9), ông Putin xác nhận các nhà chức trách Nga đã tìm ra danh tính của hai người mà London nghi đầu độc cha con điệp viên Sergei Skripal ở thành phố Salisbury của Anh.
"Chúng tôi biết họ là ai, chúng tôi đã tìm ra họ", ông Putin tuyên bố.
Nhà lãnh đạo Nga khẳng định hai "nghi phạm" là dân thường. "Tôi hy vọng họ sẽ xuất hiện và tự kể mọi thứ. Không có tội phạm nào cả, tôi đảm bảo với quý vị", Tổng thống Putin nhấn mạnh thêm. Ông cũng kêu gọi cả hai người trò chuyện với báo chí.
Tuần trước, các quan chức thi hành luật Anh thông báo họ xác định hai công dân Nga đứng sau vụ đầu độc cha con cựu điệp viên Sergei Skripal. Tiếp đó, Thủ tướng Anh Theresa May cáo buộc tình báo quân sự Nga dàn xếp vụ việc theo lệnh của cấp trên.
Putin tuyen bo tim ra hai nghi pham dau doc diep vien o Anh
Aleksandr Petrov (trái) và Ruslan Boshirov. (Ảnh: Cảnh sát Anh).
Phản bác cáo buộc của Anh, các nhà chức trách Nga nói những bức ảnh và tên tuổi của hai nghi phạm, Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, do London cung cấp không chứng minh được Moscow liên quan.
Vụ đầu độc diễn ra ngày 4/3, đẩy quan hệ giữa Nga và Anh vào trạng thái căng thẳng cao độ. London tuyên bố hai người tình nghi là công dân Nga có quan hệ với tình báo nước này. Vụ việc cũng khiến Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với Nga vào ngày 27/8 và một số nước châu Âu trục xuất các nhà ngoại giao Nga.
Theo Thanh Hảo / Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)