Theo trang Oddity Central, vào 12h40 chiều ngày 16/7, một học sinh đã đem món bim bim khoai tây chiên siêu cay tới trường và có khoảng 30 em đã ăn. Ngay sau đó, một số học sinh bắt đầu buồn nôn, đau bụng và đau quanh miệng, khiến nhà trường phải gọi cảnh sát và cấp cứu. 13 nữ sinh và 1 nam sinh được đưa tới viện.
Rất may sau khi được đưa đi cấp cứu và điều trị các triệu chứng nhẹ, nhóm học sinh được xuất viện vào cuối ngày hôm đó.
Theo thông tin từ nhà sản xuất, túi khoai tây chiên siêu cay được tẩm "Bhut Jolokia", loại ớt từng được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới liệt kê là "loại ớt cay nhất thế giới ".
|
Món khoai tây chiên siêu cay được khuyến cáo không dành cho người dưới 18 tuổi. Ảnh: OC. |
Công ty Isoyama Corp đã lên tiếng xin lỗi vì "bất kỳ sự bất tiện nào xảy ra với khách hàng" và chúc các em học sinh mau chóng bình phục. Trang web chính thức của công ty cũng đăng đầy đủ các cảnh báo cho những ai muốn thử món khoai tây chiên giòn này. Theo đó, đây là món ăn không dành cho người dưới 18 tuổi.
Món khoai này được gọi là "Khoai tây chiên cà ri R18" vì rất cay. Công ty cảnh báo ngay cả những người thích đồ cay nóng cũng nên thận trọng khi ăn. Isoyama Corp cảnh báo, khoai tây chiên giòn cay tới mức nó có thể làm bạn đau.
Vị cay của thứ đồ ăn nhẹ đến từ loại "ớt ma" được trồng ở đông bắc Ấn Độ. Loại ớt này được đề cập trong các công thức nấu ăn của Ấn Độ và nhiều nơi khác và nó nổi tiếng là một trong những loại ớt cay nhất thế giới.
Trên thực tế, công ty Nhật Bản đã khuyên mọi người không nên "ăn khoai tây chiên khi ở một mình" và nói rằng chúng có thể gây tiêu chảy nếu ăn "quá mức". Ngoài ra, những người bị huyết áp cao và dạ dày yếu tuyệt đối không nên ăn khoai tây chiên giòn siêu cay và những người bị đứt tay phải cẩn thận khi mở gói.
Sau khi thông tin về vụ việc được đăng tải, một số người dùng mạng xã hội X đã chia sẻ trải nghiệm của họ khi ăn món snack khoai tây siêu cay.
>>> Mời độc giả xem thêm video: 82 người tại Phú Yên ngộ độc thực phẩm