Điều tra cuộc hôn nhân của chú rể 41 tuổi và cô dâu 11 tuổi

Các nhà chức trách Malaysia đang điều tra cuộc hôn nhân giữa bé gái 11 tuổi và người đàn ông 41 tuổi theo đạo Hồi gây phẫn nộ trên mạng xã hội.

Che Abdul Karim Che Abdul Hamid, 41 tuổi, đã bí mật lấy một bé gái 11 tuổi người Thái Lan làm vợ thứ 3. Cuộc hôn nhân chỉ được phát hiện, sau khi một trong hai người vợ đầu của ông ta thông báo sự việc cho cảnh sát.
Theo luật đạo Hồi ở Malaysia, các bé gái có thể kết hôn khi đủ 16 tuổi những phải được sự đồng ý của tòa án Shariah và bố mẹ của họ. Trong khi đó, đàn ông theo đạo Hồi có thể cưới 4 vợ.
 
Phó thủ tướng Malaysia, bà Wan Azizah Wan Ismail cho biết, cuộc hôn nhân là bất hợp pháp vì nó không được tòa án Shariah công nhận. Bà đã gặp các nhà chức trách có liên quan để thảo luận vụ việc.
Những hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội cho thấy chú rể 41 tuổi cầm tay bé gái 11 tuổi sau lễ cưới. Truyền thông địa phương cho biết, Che Abdul Karim là thầy tế tại một ngôi làng ở bang Kelantan. Ông ta đã có 2 người vợ và 6 đứa con.
Ông Karim cho rằng cuộc hôn nhân mới nhất của mình hoàn toàn hợp pháp và được sự đồng ý từ bố mẹ của bé gái- những người đang làm công nhân cạo mủ cao su ở Malaysia. Hôn lễ chính thức chỉ được tổ chức khi bé gái đủ 16 tuổi. Từ giờ cho tới khi đó, cô bé vẫn ở cùng bố mẹ đẻ.
Cơ quan trẻ em của Liên Hợp Quốc đã gọi cuộc hôn nhân trẻ em này là “sốc và không thể thấp nhận được". Ủy ban nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Malaysia đã bày tỏ quan ngại về vấn đề hôn nhân trẻ em theo tập tục tôn giáo.
Theo Huy Phong/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)