Cứu nam sinh hóc nắp chai, cô giáo được ca ngợi là người hùng

Nữ giáo viên JaNiece Jenkins, ở thành phố East Orange, New Jersey (Mỹ) được ca ngợi như người hùng sau màn cứu sống nam sinh bị hóc nắp chai chỉ trong gang tấc.

JaNiece Jenkins, nữ giáo viên trường East Orange Community Charter nói cô chưa từng nghĩ bản thân sẽ sử dụng thủ thuật Heimlich trong lớp học của mình. Heimlich là thủ thuật sơ cứu nhanh, xử trí nghẹt thở tắc nghẽn đường thở trên do dị vật như thức ăn, đồ chơi hoặc các đồ vật khác.
Vụ việc xảy ra vào sáng 6/4 trong tiết toán. Robert Stonaker, nam sinh hóc nắp chai khi cố gắng mở chai nước uống. Khi không vặn được nắp chai, nam sinh lớp 3 này đã cố gắng dùng miệng để mở được chiếc nắp, tuy nhiên sự cố đã xảy ra. "Cháu đã mở bằng răng, khiến nước bật ra và đẩy nắp chai vào họng cháu", Robert kể.
Cuu nam sinh hoc nap chai, co giao duoc ca ngoi la nguoi hung
Nam sinh bị hóc nắp chai trong cổ họng. 
Khi bị mắc nghẹn, Robert rời khỏi chỗ ngồi, nhanh chóng chạy về phía bồn rửa mặt ở phía sau lớp học để cố gắng móc chiếc nắp ra khỏi cổ họng nhưng không được. Lúc này, ậu bé quyết định chạy đến cầu cứu cô giáo của mình.
Đoạn clip cho thấy, Robert lao về phía bàn giáo viên và ôm chặt cổ họng với gương mặt hoang mang, sợ hãi. JaNeice Jenkins, cô giáo của cậu bé kể lại sự việc: "Thằng bé chỉ vào cổ họng và tỏ ra bối rối. Robert không thể nói nên tôi xoay người em ấy lại và làm các động tác Heimlich".
Heimlich Maneuver gồm một loạt động tác đẩy bụng dưới cơ hoành và vỗ lưng. Kỹ thuật này được khuyến nghị cho một người bị nghẹn thức ăn, dị vật hoặc bất cứ thứ gì làm tắc nghẽn đường thở. Vài giây sau đó, chiếc nắp chai đã bật ra khỏi họng Robert, giúp em thở bình thường.
Cuu nam sinh hoc nap chai, co giao duoc ca ngoi la nguoi hung-Hinh-2
Cô giáo kiểm tra nam sinh và nhanh chóng thực hiện kỹ thuật Heimlich.
"Khi cậu bé đã an toàn, tôi đưa học sinh của mình đến gặp y tá để kiểm tra cẩn thận một lần nữa. Lúc này tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Đây là lần đầu tiên tôi thực hiện thao tác Heimlich. Tôi rất vui vì mình đã làm được, quả là một điều may mắn", nữ giáo viên chia sẻ.
Cô Jenkins làm việc tại trường East Orange Community Charter suốt 5 năm qua. Cô từng được đào tạo các kỹ thuật cứu người, không chỉ cho công việc của một giáo viên mà còn làm huấn luyện viên hoạt náo. Do đó, khi Robert bắt đầu nghẹt thở, cô biết mình phải làm gì.
Cuu nam sinh hoc nap chai, co giao duoc ca ngoi la nguoi hung-Hinh-3
 Jenkins được ca ngợi là nữ anh hùng khi giúp học sinh thoát khỏi tình huống "ngàn cân treo sợi tóc". 
Sau sự việc, Jenkins được ca ngợi là nữ anh hùng khi cứu học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm. Nam sinh Robert hâm mộ các siêu anh hùng nên với cậu bé, cô Jenkins giờ là người hùng yêu thích nhất của em.
Theo truyền thông địa phương, nhà trường và thành phố East Orange đang chuẩn bị vinh danh hành động cứu người của cô Jenkins trong những ngày tới.

Mời độc giả xem video Giáo viên yoga sống sót sau 3 tuần lạc trong rừng. Nguồn: THDT.


Thảo Nguyên (Theo Daily Mail)

>> xem thêm

Bình luận(0)