Bán đảo Triều Tiên chuẩn bị cho Thượng đỉnh liên Triều lần 3

Hiện tại, cả Hàn Quốc và Triều Tiên đều đã có các bước đi chuẩn bị cho công tác hậu cần của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 12/8, hãng tin Yonhap dẫn lời người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết những chi tiết liên quan tới công tác hậu cần của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể được quyết định trong một cuộc họp quan chức cấp cao vào ngày 13/8.
Ban dao Trieu Tien chuan bi cho Thuong dinh lien Trieu lan 3
Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom. Ảnh: EPA-EFE/TTXVN 
Phát biểu trong một cuộc họp báo, người phát ngôn Kim Eui-kyeom nêu rõ: "Chúng tôi dự kiến thời gian, địa điểm và quy mô của phái đoàn Hàn Quốc sẽ được nhất trí trong các cuộc hội đàm cấp cao vào ngày mai, theo tinh thần của Tuyên bố Panmunjom đạt được vào ngày 27/4".
Hai bên đã lên kế hoạch tổ chức các cuộc hội đàm trong tuần tới để thảo luận việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khác trong tương lai gần và xem xét việc thực thi những thỏa thuận hội nghị trước đây.
Người phát ngôn trên cho biết Hàn Quốc có một số kênh chính thức và không chính thức với Triều Tiên và đang chuẩn bị cho các cuộc hội đàm ngày 13/8 thông qua những kênh này.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)