Tướng quân đội Syria vừa bị ám sát tại Daraa là ai?

(Kiến Thức) - Một chỉ huy của Quân đội Syria đã thiệt mạng trong vụ ám sát do các tay súng vũ trang thực hiện ở tỉnh Daraa.

Al Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, chỉ huy của Lữ đoàn 52 Quân đội Syria, Chuẩn tướng Hamid Makhluf, và người phát ngôn của đơn vị, Đại tá Mahmoud Hamid, đã thiệt mạng hôm 18/4 sau khi xe của họ bị các tay súng phiến quân tấn công ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Daraa.
Tuong quan doi Syria vua bi am sat tai Daraa la ai?
Các tay súng vũ trang đã sát hại một chỉ huy quân đội Syria ở Daraa. Ảnh: AMN.  
Hiện chưa tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ ám sát vừa qua. Tuy nhiên, một nguồn tin từ Sư đoàn 5 ở Izraa, tỉnh Daraa, tiết lộ thủ phạm có thể là các thành viên của Quân đội Syria Tự do (FSA) ở khu vực phía đông tỉnh Daraa.
"Những tay súng này tấn công Quân đội Syria nhiều lần trong năm nay, khiến lực lượng chính phủ Damascus phải tăng cường sự hiện diện trong khu vực", nguồn tin tiết lộ.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria giành lại căn cứ quân sự gần Damascus (Nguồn video: VTC14)

Trong diễn biến khác, các cuộc đụng độ giữa Quân đội Syria và nhóm phiến quân tiếp diễn tại Đông Idlib.
Theo một nguồn tin chiến trường, Quân đội Syria và nhóm khủng bố HTS đã giao tranh ác liệt ở xung quanh trục al-Nayrab, gây thương vong cho cả hai bên.
"Phiến quân HTS tiếp tục đưa lực lượng tiếp viện đến các khu vực phía nam đường cao tốc M-4, vi phạm thỏa thuận Moscow ngày 5/3", AMN đưa tin hôm 18/4.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)