Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công dữ dội SDF ở miền bắc Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng phiến quân đồng minh của Ankara tiếp tục tiến hành một cuộc tấn công dữ dội nhằm vào khu vực phía bắc Syria.

Theo Al Masdar News, ngày 17/11, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm phiến quân đồng minh đã tiến hành một cuộc tấn công dữ dội nhằm vào một số khu vực ở tỉnh Raqqa, Hasakah và Aleppo, Syria.
Nguồn tin chiến trường tại tỉnh Aleppo cho biết, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các căn cứ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) gần thị trấn Ain Issa (Raqqa), Tal Tamr (Hasakah) và Manbij (Aleppo), dẫn đến nhiều vụ nổ trên khắp khu vực phía bắc Syria.
Quan doi Tho Nhi Ky tan cong du doi SDF o mien bac Syria
 Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục mở cuộc tấn công nhằm vào lực lượng SDF ở miền Bắc Syria. Ảnh: AMN.
Nguồn tin cho biết thêm, lực lượng SDF không đáp trả cuộc tấn công mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.
Hãng thông tấn SANA (Syria) đưa tin, một triệu người ở tỉnh Hasaka đã bị mất nước, sau khi nguồn cung cấp từ trạm Alouk ở Ras Al-Ain bị gián đoạn.
Trạm Alouk nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng phiến quân đồng minh của họ. Damascus "tố" các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh liên tục cắt nguồn cung cấp nước cho người dân ở Hasakah. Tuy nhiên, Ankara phủ nhận cáo buộc này.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN) 

Trong diễn biến liên quan, ngày 18/1, khoảng 300 binh sĩ Nga đã được điều động tới Hasakah với nhiệm vụ góp phần làm giảm leo thang xung đột trong khu vực, giám sát việc tuân thủ lệnh ngừng bắn của các bên.
Động thái của Nga diễn ra chỉ một ngày sau khi lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm phiến quân đồng minh tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào thị trấn trọng yếu Tal Tamr, phía đông của tỉnh Raqqa.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)