Nghi can ám sát cựu Phó thủ tướng Nemtsov kháng cáo

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 10/3, luật sư Sophia Rubasskaya cho biết, nghi can sát hại cựu Phó Thủ tướng Nemtsov là Khamzad Bakhayev đã đệ đơn kháng cáo.

Đại diện tòa án xác nhận đã nhận được đơn của ông này.
Trong đơn, luật sư Rubasskaya đề nghị bãi bỏ quyết định tạm giam bị can của tòa án và trả tự do cho ông này do không có liên quan đến vụ ám sát ông Nemtsov.
Cho đến lúc này, tòa án cho biết nếu hai bị can khác là Tamerlan Eskerkhanov và Shagid Gubashev không kháng cáo, cấp phúc thẩm sẽ chỉ xem xét đơn của Bakhayev.
Cùng ngày, báo Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Moskva phiên bản điện tử đưa tin Zaur Dadayev, nghi can duy nhất thú nhận có liên quan trong vụ bắn chết ông Nemtsov, đã bác bỏ lời khai trước đó.
Nghi can am sat cuu Pho thu tuong Nemtsov khang cao
 Các nghi phạm trong vụ sát hại Cựu Phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov
Tờ báo này cho biết, Dadayev đã thay đổi lời khai và tuyên bố có bằng chứng ngoại phạm vào thời điểm xảy ra vụ giết hại ông Nemtsov. Cũng theo nguồn tin này, hai nghi can khác là anh em Anzor và Shagid Gubashev vẫn khẳng định họ vô tội.
Cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov bị bắn chết vào đêm 27/2 ở trung tâm thủ đô Moskva. Cho đến nay, nhân chứng chính trong vụ án là bạn gái của ông, cô Anna Duritskaya, người đi cùng ông vào thời điểm bị bắn.
Cô này sau khi được lấy lời khai đã trở về Ukraine và tuyên bố sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra.
Hiện các cơ quan chức năng Nga đã bắt giữ và ra lệnh tạm giam đối với 5 bị can, đều là người của Cộng hòa Chechnya và Ingushetia thuộc Liên bang Nga. Dự kiến công tác điều tra sẽ hoàn tất vào ngày 28/4.
Theo Vietnam Plus

Bình luận(0)