Nga không kích dữ dội dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

Các chiến đấu cơ của Nga không kích dữ dội nhằm vào những vị trí của các nhóm phiến quân dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 25/11, một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24, các chiến đấu cơ của Nga không kích dữ dội nhằm vào những vị trí của các nhóm phiến quân ở phía Đông-Đông Bắc tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, gần với biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ.
Nga khong kich du doi doc bien gioi Syria-Tho Nhi Ky
Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-24 của Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim ở tỉnh Latakia, Syria trong chiến dịch không kích IS.
Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay các vụ không kích của Nga tập trung vào các thị trấn Azaz, Bashkoi, Tamura và nhiều khu vực khác của tỉnh trên. Máy bay Nga cũng oanh tạc vào các vị trí IS ở thị trấn Manbej, Đông Bắc Aleppo, và các ngôi làng của người Turkmen ở tỉnh Latakia, ngay sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Liên quan tới tình hình Syria, ngày 25/11, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với những người ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad. Trong số bốn cá nhân và 6 thực thể bị Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt lần này có một người môi giới bị cáo buộc là mua dầu mỏ cho chính quyền Syria từ phiến quân IS.
* Thổ Nhĩ Kỳ triển khai thêm 20 xe tăng tiến sát biên giới với Syria
Ngày 25/11, RIA Novosti đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai tới biên giới với Syria thêm 20 xe tăng. Trong khi đó, Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ trích dẫn nguồn tin quân sự cũng đã xác nhận thông tin này.
Theo đó, 20 xe tăng từ các tỉnh miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ đã được vận chuyển bằng đường sắt tới Gaziantep ở miền Nam, từ đó cảnh sát và hiến binh tháp tùng xe tăng đến biên giới với Syria.
Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Moscow ủng hộ ý tưởng đóng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria để ngăn chặn tiếp viện cho các chiến binh theo đề xuất của Tổng thống Pháp Francois Hollande.
Dự kiến, ông Hollande sẽ hội đàm với người đồng cấp Nga và giới chức Moscow vào ngày 26/11. Phát biểu với phóng viên trước thềm chuyến thăm Nga của Tổng thống Hollande, Ngoại trưởng Lavrov cho biết thêm: “Ngày mai (26/11) Tổng thống Hollande sẽ thảo luận với chúng tôi chi tiết hơn về kế hoạch này. Chúng tôi sẽ sẵn sàng cân nhắc một cách nghiêm túc các biện pháp cần thiết để thực hiện đề xuất này”.
Theo Báo Tin Tức

Bình luận(0)