Mỹ cáo buộc máy bay Nga thâm nhập không phận Ukraine

(Kiến Thức) - Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Steven Warren cáo buộc rằng, máy bay chiến đấu Nga nhiều lần xâm phạm không phận của Ukraine trong vòng 24 giờ qua.

Ngoài ra, ông Warren còn kêu gọi Moscow "ngay lập tức thực hiện các biện pháp để hạ nhiệt tình hình Ukraine". Vị phát ngôn viên này tuyên bố: "Tôi có thể xác nhận rằng, nhiều lần trong 24 giờ qua, phi cơ Nga đã xâm phạm không phận Ukraine".
Theo đó, hành vi bị cáo buộc là xâm phạm không phận này là dấu hiệu mới nhất của mối căng thẳng leo thang nhanh chóng giữa Nga và Ukraine. Tuy nhiên, ông Warren không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết về loại máy bay và thời điểm xảy ra vụ việc
Chiến đấu cơ Su-35 của Nga. (Ảnh minh họa)
Tuyên bố trên của Mỹ được đưa ra một ngày sau khi Lầu Năm Góc chỉ trích mạnh mẽ cuộc diễn tập quân sự mới của Nga ở gần biên giới với Ukraine. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel gọi hoạt động diễn tập này là "khiêu khích và nguy hiểm".
Lầu Năm Góc cũng xác nhận thông tin rằng, Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ là Đại tướng Martin Dempsey đã có cuộc điện đàm vào hôm 24/4 với Thượng tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga. Song, thông tin chi tiết về cuộc đàm thoại giữa hai quan chức quân đội được đưa ra.
Hãng thông tấn Interfax của Nga cho hay, Tướng Gerasimov nói với ông Dempsey rằng, Ukraine đã triển khai một "nhóm lực lượng đáng kể" ở gần biên giới với Nga, bao gồm cả quân đội nhằm mục đích phá hoại. Còn, Ukraine và phương Tây liên tục cáo buộc Nga huy động khoảng 40.000 binh sĩ dọc biên giới sát với Ukraine.
Thanh Nga (theo CAT)

Bình luận(0)