Chấn động lý lịch của cảnh sát tiếp tay làm tử vong George Floyd

Một trong 4 cựu cảnh sát bị cáo buộc hỗ trợ và tiếp tay trong vụ giết George Floyd đã có 7 tiền án và hàng loạt vi phạm.

Cựu cảnh sát Thomas Lane, 37 tuổi, ở St. Paul, đã bị cáo buộc tội hỗ trợ và tiếp tay trong cái chết của người da đen George Floyd. Tờ Business Insider tiết lộ rằng, trước khi gia nhập lực lượng cảnh sát Minneapolis, Lane đã có tiền án tiền sự, đồng thời vi phạm giao thông nhiều lần.
Chan dong ly lich cua canh sat tiep tay lam tu vong George Floyd
Thomas Lane. Ảnh: Cảnh sát Hạt Hennepin. 
Lane bị kết án tổng cộng 7 tội danh, trong đó có tội cản trở quá trình pháp lý và 1 tội danh gây thiệt hại tài sản.
Lane cũng đã làm nhiều công việc trong ngành dịch vụ trước khi được tuyển làm cảnh sát.
Hồ sơ nhân sự của Lane đã được Sở Cảnh sát Minneapolis công bố, nhưng với nhiều phần được điều chỉnh lại.
Hồ sơ lưu ý, Lane rời trường trung học trước khi tốt nghiệp và sau đó làm ít nhất 10 công việc từ năm 2010 đến 2017. Trong thời gian này, Lane vừa theo học đại học vừa làm công nhân, tiếp thị qua điện thoại, nhân viên pha chế, nhân viên bảo vệ và nhân viên bán hàng.
Tuy nhiên, trong những năm này, Lane cũng nhận các bản án từ hàng chục cáo buộc hình sự và vi phạm giao thông, bị kết án tổng cộng 7 tội danh.
Chạy quá tốc độ, cản trở giao thông và 2 lần vi phạm đỗ xe là 1 trong 4 vụ liên quan đến vi phạm giao thông, nhưng Lane cũng phải đối mặt với các cáo buộc hình sự nghiêm trọng hơn trong nhiều trường hợp.
Năm 18 tuổi, Lane bị cáo buộc 2 tội cản trở quá trình pháp lý, gây thiệt hại tài sản, có hành vi bất hợp pháp và gây náo loạn, nhưng không có thông tin chi tiết về vụ việc.
Sáu năm sau, Lane lại vướng vào rắc rối pháp lý vào tháng 3.2007, sau khi tổ chức một bữa tiệc và bị kết tội tổ chức tụ tập ồn ào.
Lane bắt đầu làm cảnh sát vào năm 2019. Tân binh này trong ca làm việc toàn thời gian thứ 4 vào ngày 25/5 thì xảy ra vụ George Floyd bị cảnh sát đồng nghiệp của Lane là Derek Chauvin ghì cổ đến chết.
Theo tờ Daily Mail, Lane hiện phải đối mặt với 40 năm tù sau khi bị cáo buộc hỗ trợ và tiếp tay cho vụ giết người cấp độ hai.
Cựu cảnh sát Lane đang bị giam giữ với bảo lãnh tại ngoại vô điều kiện 1 triệu USD hoặc bảo lãnh có điều kiện 750.000 USD.
Theo Khánh Minh/Báo Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)