Bên trong vali hạt nhân tối mật của Tổng thống Putin có gì?

Những thứ bên trong chiếc vali hạt nhân có chức năng khởi động hệ thống vũ khí hạt nhân của Nga vừa được tiết lộ lần đầu tiên trên sóng truyền hình.

Tờ The Sun đưa tin một kênh truyền hình Nga đã lần đầu tiên hé lộ chiếc vali hạt nhân tối mật của Tổng thống Putin.
Chiếc vali kiểm soát toàn bộ kho vũ khí hạt nhân của Moscow này được giám sát 24/7. Nó được mã hóa bằng một dãy số bí mật.
Nó được mang theo bởi một nhân viên an ninh vũ trang luôn đi cùng với Tổng thống Putin.
Ben trong vali hat nhan toi mat cua Tong thong Putin co gi?
 Bên trong chiếc vali hạt nhân của Tổng thống Nga. Ảnh: The Sun.
Chiếc vali, gọi là Cheget trong tiếng Nga, được tạo ra vào đầu những năm 1980. Lần đầu tiên, vali hạt nhân này đã được mở ra và cho thấy những thứ bên trong trên một kênh truyền hình Nga.
Theo kênh truyền hình này, mặc dù người ta thường nhìn thấy một phụ tá bên cạnh ông Putin mang nó, trên thực tế có tới 3 chiếc vali như vậy. Mỗi chiếc vali chỉ được truy cập bởi ba quan chức cấp cao nhất ở Liên bang Nga. Những quan chức Nga hiện quản lý những chiếc vali hạt nhân tốt mật này là Tổng thống Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoygu và Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Valeriy Gerasimov.
Các nhà quan sát cho biết thứ khác thường nhất của chiếc vali này là nút bắn có màu trắng chứ không phải màu đỏ như thường thấy.
Chiếc vali được mô tả một cách chi tiết lần đầu tiên bởi Zvezda, một kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga. Người dẫn chương trình nhận xét rằng đây là lần đầu tiên một thiết bị như vậy được phép đưa lên truyền hình.
Ben trong vali hat nhan toi mat cua Tong thong Putin co gi?-Hinh-2
 Hình ảnh bên trong chiếc vali hạt nhân tối mật của ông Putin được phát trên một kênh truyền hình Nga. Ảnh: The Sun.
Tổng thống Nga Putin mới đây đã nói về việc Nga đang phát triển một tên lửa đạn đạo liên lục địa "không thể bị ngăn chặn". Ông cũng nói hệ thống này không thể bị chặn bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào trên trái đất.
Tên lửa siêu thanh mới với "phạm vi không giới hạn" là một trong số nhiều tên lửa được nhà lãnh đạo Nga tiết lộ trong một buổi lễ tại Moscow.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Như Trần/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)