Các glyco-protein được tiết ra bởi tuyến tiền liệt (PSA), được coi là dấu hiệu nhận biết căn bệnh này.
Hàm lượng polyphenol trong trà xanh có khả năng làm giảm mức độ PSA. Đồng thời thành phần EGCG của nó cũng góp phần hiệu quả chống lại ung thư tuyến tiền liệt và các dạng ung thư khác.
Curcumin gồm hai thành phần carotenoid và polyphenol chiết xuất từ củ nghệ tăng cường chất chống oxi hóa và hệ thống miễn dịch của các loài động vật có xương sống, bao gồm cả con người.
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chất curcumin kết hợp với xạ trị có thể ức chế sự phát triển của khối u. Trong ung thư tuyến tiền liệt , chất curcumin khắc phục ảnh hưởng của biểu hiện gen prosurvival gây ra bởi sự tiếp xúc của tế bào ung thư bức xạ.
Theo kết quả nghiên cứu thí nghiệm trên chuột, nếu tính riêng thì khả năng làm giảm sự phát triển khối u của cà chua chỉ ở mức 32% còn của bông cải xanh là 42%.
Tuy nhiên khi kết hợp lại với nhau ở chế độ ăn uống thích hợp, khả năng này tăng lên mức 52%. Các cơ quan y tế cộng đồng cũng khuyến khích tăng lượng dinh dưỡng từ nguồn thực vật.
Ngoài ra còn có một số loại thực phẩm khác chống ung thư tuyến tiền liệt bao gồm lựu và nước ép từ trái cây, rau họ cải khác như cải bruxen, cải trắng bok hoặc bắp cải, súp lơ Trung Quốc, và đậu tương.
Các glyco-protein được tiết ra bởi tuyến tiền liệt (PSA), được coi là dấu hiệu nhận biết căn bệnh này.
Hàm lượng polyphenol trong trà xanh có khả năng làm giảm mức độ PSA. Đồng thời thành phần EGCG của nó cũng góp phần hiệu quả chống lại ung thư tuyến tiền liệt và các dạng ung thư khác.
Curcumin gồm hai thành phần carotenoid và polyphenol chiết xuất từ củ nghệ tăng cường chất chống oxi hóa và hệ thống miễn dịch của các loài động vật có xương sống, bao gồm cả con người.
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chất curcumin kết hợp với xạ trị có thể ức chế sự phát triển của khối u. Trong ung thư tuyến tiền liệt , chất curcumin khắc phục ảnh hưởng của biểu hiện gen prosurvival gây ra bởi sự tiếp xúc của tế bào ung thư bức xạ.
Theo kết quả nghiên cứu thí nghiệm trên chuột, nếu tính riêng thì khả năng làm giảm sự phát triển khối u của cà chua chỉ ở mức 32% còn của bông cải xanh là 42%.
Tuy nhiên khi kết hợp lại với nhau ở chế độ ăn uống thích hợp, khả năng này tăng lên mức 52%. Các cơ quan y tế cộng đồng cũng khuyến khích tăng lượng dinh dưỡng từ nguồn thực vật.
Ngoài ra còn có một số loại thực phẩm khác chống ung thư tuyến tiền liệt bao gồm lựu và nước ép từ trái cây, rau họ cải khác như cải bruxen, cải trắng bok hoặc bắp cải, súp lơ Trung Quốc, và đậu tương.