1. Hãy giữ cho vỉ nướng của bạn luôn sạch sẽ.2. Loại bỏ bớt lượng mỡ dư của thực phẩm vì chúng là yếu tố gây ra vấn đề nguy hiểm mà bạn phải chú ý. 3. Sử dụng những loại nước ướp gia vị có thành phần cơ bản nhất là dầu ôliu và nước cốt họ nhà cam quýt. Những loại nước ướp gia vị có chứa dầu ăn ôliu hay các loại nước cốt thuộc họ cam quýt có thể làm giảm các yếu tố hóa học gây ung thư tới 99 %. Ngoài ra, nó còn làm thịt mềm khiến món ăn ngon hơn. 4. Tránh động tác làm bốc lửa. Chất Heterocyclic Amines (HCA) và Polycyclic Aromatic Hydrocarbons (PAH) sẽ phát sinh khi thịt tiếp xúc với nhiệt độ cao của lửa. Chúng là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư, vì thế bạn cần hạn chế các yếu tố phát sinh ra chúng ở mức thấp nhất.
5. Không nướng thức ăn cháy quá. Những vết cháy trên thức ăn là nguồn độc hại của chất PAH và HCA. Nếu có các vết cháy trên thịt thì bạn hãy cắt bỏ những phần đó trước khi ăn. 6. Nên sử dụng các loại rau thơm như nguyệt quế, bạc hà, hương thảo, xạ hương, kinh giới tây…để tạo hương thơm và làm giảm chất HCA trong thức ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng thịt với các loại trái cây và rau củ để món ăn thêm hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe.
1. Hãy giữ cho vỉ nướng của bạn luôn sạch sẽ.
2. Loại bỏ bớt lượng mỡ dư của thực phẩm vì chúng là yếu tố gây ra vấn đề nguy hiểm mà bạn phải chú ý.
3. Sử dụng những loại nước ướp gia vị có thành phần cơ bản nhất là dầu ôliu và nước cốt họ nhà cam quýt. Những loại nước ướp gia vị có chứa dầu ăn ôliu hay các loại nước cốt thuộc họ cam quýt có thể làm giảm các yếu tố hóa học gây ung thư tới 99 %. Ngoài ra, nó còn làm thịt mềm khiến món ăn ngon hơn.
4. Tránh động tác làm bốc lửa. Chất Heterocyclic Amines (HCA) và Polycyclic Aromatic Hydrocarbons (PAH) sẽ phát sinh khi thịt tiếp xúc với nhiệt độ cao của lửa. Chúng là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư, vì thế bạn cần hạn chế các yếu tố phát sinh ra chúng ở mức thấp nhất.
5. Không nướng thức ăn cháy quá. Những vết cháy trên thức ăn là nguồn độc hại của chất PAH và HCA. Nếu có các vết cháy trên thịt thì bạn hãy cắt bỏ những phần đó trước khi ăn.
6. Nên sử dụng các loại rau thơm như nguyệt quế, bạc hà, hương thảo, xạ hương, kinh giới tây…để tạo hương thơm và làm giảm chất HCA trong thức ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng thịt với các loại trái cây và rau củ để món ăn thêm hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe.