1.
Sử dụng các thực phẩm có chất xơ.
Cứ 10g chất xơ tương ứng với nguy cơ ung thư ruột kết thấp hơn 10%, theo một phân tích chi tiết ngày 10/11/2011 trên Tạp chí Y học Anh. Ngoài ra, chế độ ăn nhiều chất xơ khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi sống trong đường ruột của bạn.
Tập trung vào các loại rau, trái cây, ngũ cốc, đậu và các loại hạt để giảm rủi ro xuống mức thấp nhất. Thêm đậu hoặc đậu phụ vào súp, món hầm và xào.
Hãy bắt đầu bằng việc ăn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và mì ống, sau đó đến một loạt thực phẩm chưa qua chế biến, ngũ cốc nấu chín như bulgur, lúa mì couscous,quinoa và polenta ngũ cốc nguyên hạt.
2.
Cắt giảm calo nếu thừa cân.
Lượng mỡ dư thừa tiết ra protein gây viêm và ung thư, thúc đẩy hooc môn insulin và yếu tố tăng trưởng. Mỗi đơn vị trong chỉ số khối cơ (BMI), tương ứng với 2-3kg ở người lớn có liên quan đến sự gia tăng 2% nguy cơ ung thư ruột kết.
Uống nước, seltzer, trà, cà phê thay vì soda hay nước ngọt.
Nếu bạn không đói, thư giãn với đi bộ, thiền, âm nhạc hay một cuốn sách thay vì thực phẩm.
3. Uống rượu
vừa phải.
Nếu bạn uống rượu, hạn chế uống không quá một ly (đối với nữ) hoặc hai ly (cho nam giới) mỗi ngày. Rượu được chuyển hóa thành các hợp chất gây tổn hại tế bào và có thể dẫn đến ung thư.
4.
Thịt bò, thịt cừu và thịt lợn nên được hạn chế nếu bạn đang muốn chống lại ung thư ruột kết.
Bằng cách ăn một vài bữa cá hay hải sản mỗi tuần thay cho thịt đỏ, bạn đang giảm nguy cơ ung thư ruột kết, trong khi thúc đẩy sức khỏe tổng thể.
5. Sử dụng thực phẩm có khả năng chống ung thư. Nghiên cứu dân số cho thấy những người có xu hướng tiêu thụ tỏi thường xuyên có nguy cơ ung thư ruột kết thấp hơn.Sữa có thể bảo vệ cơ thể theo nhiều cách, bổ sung canxi vào việc kiểm soát tăng trưởng
và sinh sản
tế bào đáng kể.
Tiêu thụ các loại trái cây màu đỏ chứa beta-carotene và carotenoid có tác dụng giảm nguy cơ u tuyến (polyp lành tính) mà hầu hết ung thư ruột kết bắt đầu từ đó.
1.
Sử dụng các thực phẩm có chất xơ.
Cứ 10g chất xơ tương ứng với nguy cơ ung thư ruột kết thấp hơn 10%, theo một phân tích chi tiết ngày 10/11/2011 trên Tạp chí Y học Anh. Ngoài ra, chế độ ăn nhiều chất xơ khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi sống trong đường ruột của bạn.
Tập trung vào các loại rau, trái cây, ngũ cốc, đậu và các loại hạt để giảm rủi ro xuống mức thấp nhất. Thêm đậu hoặc đậu phụ vào súp, món hầm và xào.
Hãy bắt đầu bằng việc ăn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và mì ống, sau đó đến một loạt thực phẩm chưa qua chế biến, ngũ cốc nấu chín như bulgur, lúa mì couscous,quinoa và polenta ngũ cốc nguyên hạt.
2.
Cắt giảm calo nếu thừa cân.
Lượng mỡ dư thừa tiết ra protein gây viêm và ung thư, thúc đẩy hooc môn insulin và yếu tố tăng trưởng. Mỗi đơn vị trong chỉ số khối cơ (BMI), tương ứng với 2-3kg ở người lớn có liên quan đến sự gia tăng 2% nguy cơ ung thư ruột kết.
Uống nước, seltzer, trà, cà phê thay vì soda hay nước ngọt.
Nếu bạn không đói, thư giãn với đi bộ, thiền, âm nhạc hay một cuốn sách thay vì thực phẩm.
3. Uống rượu
vừa phải.
Nếu bạn uống rượu, hạn chế uống không quá một ly (đối với nữ) hoặc hai ly (cho nam giới) mỗi ngày. Rượu được chuyển hóa thành các hợp chất gây tổn hại tế bào và có thể dẫn đến ung thư.
4.
Thịt bò, thịt cừu và thịt lợn nên được hạn chế nếu bạn đang muốn chống lại ung thư ruột kết.
Bằng cách ăn một vài bữa cá hay hải sản mỗi tuần thay cho thịt đỏ, bạn đang giảm nguy cơ ung thư ruột kết, trong khi thúc đẩy sức khỏe tổng thể.
5. Sử dụng thực phẩm có khả năng chống ung thư. Nghiên cứu dân số cho thấy những người có xu hướng tiêu thụ tỏi thường xuyên có nguy cơ ung thư ruột kết thấp hơn.
Sữa có thể bảo vệ cơ thể theo nhiều cách, bổ sung canxi vào việc kiểm soát tăng trưởng
và sinh sản
tế bào đáng kể.
Tiêu thụ các loại trái cây màu đỏ chứa beta-carotene và carotenoid có tác dụng giảm nguy cơ u tuyến (polyp lành tính) mà hầu hết ung thư ruột kết bắt đầu từ đó.