Báo Argentina ca ngợi vẻ đẹp ấn tượng của hang Sơn Đoòng

Trang điện tử báo Clarin, một trong những tờ báo có nhiều bạn đọc nhất Argentina, mới đây đã đăng bài viết ca ngợi vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng. 

Trang điện tử báo Clarin, một trong những tờ báo có nhiều bạn đọc nhất Argentina, mới đây đã đăng bài viết ca ngợi vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng cùng với một đoạn video dài hơn 6 phút quay lại phong cảnh hùng vĩ có một không hai của địa danh này.
Tờ báo viết hang Sơn Đoòng được phát hiện vào năm 1991 và được khám phá lần đầu vào năm 2009. Là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng nằm trong quần thể Rừng quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, cách thủ đô Hà Nội 500km về phía Nam.
Bao Argentina ca ngoi ve dep an tuong cua hang Son Doong
 Bài viết được đăng tải trên báo Clarin. Nguồn: Clarin. 
Báo Clarin viết trong quần thể này, Sơn Đoòng còn được nối ngầm với hệ thống 20 hang động khác. Hang có chiều dài 4,8 km, cao 201 m và rộng hơn 149 m, với nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau, một hệ thống sông ngầm, rừng nhiệt đới và thậm chí cả các bãi tắm. Do kích thước khổng lồ và sự đa dạng tự nhiên, vẻ đẹp lộng lẫy của hang Sơn Đoòng được quan rõ hơn rất nhiều từ trên cao với một camera bay.
Tờ Clarin cũng dẫn lời bình của nhiếp ảnh gia người Mỹ Ryan Deboodt khi ông này ca ngợi vẻ đẹp của Sơn Đoòng như "một hành tinh xa lạ trong Trái Đất". Tờ báo đã mời các độc giả xem hình ảnh của Sơn Đoòng qua đoạn video được quay bằng máy quay flycam (drone). 
Theo Diệu Hương/Vietnamplus

Bình luận(0)