Cô gái “bắn” tiếng Anh-Việt, chửi bà mẹ bế con ở sân bay

(Kiến Thức) - Đoạn clip gây tranh cãi ghi lại cảnh một cô gái "bắn" hai thứ tiếng, chửi mắng, phê bình văn hoá xếp hàng của một bà mẹ bế con ở sân bay.

Xem clip: Cô gái chửi mắng, phê bình văn hoá xếp hàng của người phụ nữ bế con ở sân bay gây tranh cãi (Nguồn: Facebook)
Hôm nay, clip của bạn trẻ Nguyễn Thu N., hành khách đi máy bay tới TP HCM ghi lại một vụ cãi vã ở sân bay Tân Sơn Nhất đang gây xôn xao trên nhiều fanpage, diễn đàn mạng nổi tiếng. Hai nhân vật chính trong clip cãi nhau về việc xếp hàng, trong đó một người tỏ ra rất “đẳng cấp” khi chửi mắng đối phương bằng cả hai thứ tiếng Anh – Việt.
Theo chia sẻ của bạn trẻ Nguyễn Thu N., người chứng kiến sự việc và đăng tải clip lên mạng, bà mẹ bế con trong clip bước vào quầy check vé tại sân bay Tân Sơn Nhất có đứng cạnh một người phụ nữ trẻ hơn. Người phụ nữ trẻ hơn này ngay lập tức cất tiếng phê bình, cho rằng người bế con đã chen ngang, tranh chỗ của mình… sau đó tới tấp mắng người này bằng cả hai thứ tiếng Anh – Việt.
Co gai ban tieng Anh-Viet, chui ba me be con o san bay
 Clip ghi lại vụ việc đang gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. 
Xem clip, có thể thấy cô gái trẻ sử dụng một số câu chửi mang ý nghĩa rất tệ bằng tiếng Anh, ngoài ra còn phê phán người phụ nữ bế con là “Là người Việt mà lại cứ chồm chồm lên trước. Không có văn minh, văn hoá…”.
Trước những phản ứng này, người phụ nữ bế con tỏ ra khiêm nhường hơn, tuy có lời qua tiếng lại đôi chút nhưng chị này vẫn cố gắng giữ bình tĩnh, trình bày với nhân viên tại sân bay tới can thiệp. Người này cũng phê phán cô gái trẻ đã mắng mình là “Người có học nhưng không tỏ ra văn minh, ăn nói xấc xược, hỗn láo”.
Đoạn clip ngắn cộng với mô tả của người đăng tải tao nên nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội trong ngày hôm nay. Trên diễn đàn Otofun, các thành viên đang thi nhau mổ xẻ vấn đề và cố gắng tìm ra người đúng, kẻ sai trong vụ việc này. Phần lớn dân mạng đều rất ác cảm với người phụ nữ trẻ, mắng người khác bằng cả tiếng Anh – Việt, cho rằng cô này đang nâng cao quan điểm, phản ứng thái quá với người tới sân bay mang theo con nhỏ.
Thành viên Minh Nguyên bình luận trên Otofun: “Trong tình huống này, có thể nhân viên sân bay sẽ cho người ưu tiên từ dưới cuối lên đứng sau người đang làm. Cô gái kia nếu là người đẳng cấp cao và có văn hóa nhìn thấy chị kia tay bế con tay đẩy xe hành lí đúng ra sẽ nhường cho chị có con nhỏ vì lúc ấy cô ta chưa cho hành lí lên băng chuyền, mọi người xem clip có thể thấy rõ điều này”. Thành viên này tiếp tục: “Sân bay, bệnh viện thì người già và người có con nhỏ thường được ưu tiên nhé. Vấn đề là như vậy chứ không phải cổ súy cho văn hóa chen ngang và phần nữa là do cô kia hung hăng quá”.
Co gai ban tieng Anh-Viet, chui ba me be con o san bay-Hinh-2
 Dân mạng tranh cãi về văn hoá xếp hàng và cách phản ứng của người phụ nữ đeo kính trong clip đang gây xôn xao. 
Bên cạnh có cũng có một số thành viên lên tiếng góp ý với người phụ nữ bế con, bình luận về văn hoá xếp hàng của người Việt Nam. Thành viên Nghia Tu Van bình luận trên diễn đàn Vitalk: “Có con nhỏ thì phải nói với nhân viên sân bay để họ sắp xếp. Khi đã chấp nhận xếp hàng thì xếp hàng đàng hoàng, trước sau gì cũng tới lượt".

Mặc dù chưa rõ thực hư của vụ việc nhưng đoạn clip vẫn đang được chia sẻ một cách chóng mặt và gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội. 

Tâm An

Bình luận(0)