Thượng úy CSGT chỉ đạo giang hồ đánh chết người vi phạm

Công an TP HCM đã làm rõ mối quan hệ của một CSGT với đối tượng giang hồ chỉ đạo đàn em đánh chết người vi phạm giao thông.

Ngày 16/9, công an quận Tân Bình đã công bố quyết định của Giám đốc công an TP HCM thi hành tước danh hiệu công an nhân dân đối với Phạm Sỹ Hoài Như, cấp bậc thượng úy, công tác tại Đội CSGT công an quận Tân bình vì vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác; không trung thực trong báo cáo, không thành khẩn nhận khuyết điểm và có mối quan hệ với đối tượng có tiền án, tiền sự.
Nguyên thượng úy CSGT Phạm Sỹ Hoài Như đã sử dụng mối quan hệ này để huy động các đối tượng xấu khác trong khi thi hành công vụ dẫn đến cái chết của ông Nguyễn Văn Chín (44 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM).
Người thân đau đớn, dư luận bức xúc trước cái chết của nạn nhân Nguyễn Văn Chín bị các đối tượng giang hồ đánh trong sau khi bị CSGT đo nồng đồ cồn.
Trước đó khuya 25/6, tổ công tác thuộc Đội CSGT Tân Bình do Như làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Tân kỳ Tân Quý – Trường Chinh (quận Tân Bình) thì phát hiện ông Chín điều khiển xe máy có dấu hiệu say xỉn nên chặn dừng kiểm tra, đo nồng độ cồn.
Kết quả xác định nồng độ cồn trong hơi thở ông Chín vượt mức cho phép nên CSGT tiến hành lập biên bản thì người vi phạm cữ cãi. Ngay sau đó xuất hiện một số đối tượng đến gọi ông Chín ra chỗ vắng đánh đập nạn nhân tàn nhẫn rồi bỏ đi.
Ông Chín cố bò đến nơi các CSGT đang làm nhiệm vụ và được một CSGT gọi taxi đưa vào bệnh viện cấp cứu tại BV Thống Nhất. Tuy nhiên do nhiều vết thương bị đánh quá nặng (tràn dịch ổ bụng, vỡ ruột non với lỗ thủng lớn) nên rạng sáng hôm sau, ông Chín đã tử vong trong nỗi đau đớn, sự bức xúc tột cùng của gia đình và dư luận.
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, BGĐ công an TP HCM đã chỉ đạo cơ quan CSĐT nhanh chóng làm rõ vụ việc. Ngay sau đó lần lượt các đối tượng là Phạm Thanh Kim Hạnh (17 tuổi, quê Nam Định); Ngô Thành Vương (18 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) và Trần Đức Vững đã đến công an quận Tân Bình đầu thú.
Các đối tượng khai nhận trực tiếp đánh chết ông Chín theo chỉ đạo của Nguyễn Minh Chung (23 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi). Chung chính là “người thân quen” của thượng úy CSGT Phạm Sỹ Hoài Như.
Tuy nhiên Như chỉ thừa nhận vào thời điểm đó gọi điện cho Chung để “rủ nhậu sau khi làm xong”, không thừa nhận nhờ Chung kêu đàn em xử ông Chín.
Qua quá trình làm rõ, công an TP HCM xác định Như vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác, có mối quan hệ với tên Chung (là đối tượng có tiền án, tiền sự) và Như đã sử dụng mối quan hệ này để giải quyết quan hệ trong lúc làm nhiệm vụ dẫn đến cái chết của ông Chín.
Hiện vụ việc đang được công an TP HCM tiếp tục điều tra làm rõ.
Vũ Sơn

Bình luận(5)

Minh Hiền

cong ly

tử hình để làm gương

Minh Hiền

trịnh chí trung

Nếu là người dân là giết người có tổ chức,còn đối với cán bộ chấp pháp & thực thi pháp luật thì xử lý thế nào? Hạ hồi biết kết quả thôi.

Minh Hiền

nguỷentung

Người làm luật phải thực hiện đúng luật, có đầu lại hành sử như vậy...hãy mạnh tay để dân thấy được sự công minh

Minh Hiền

Pham Duc Nguyen

Chỉ đạo : là có tổ chức ,có tính toán kế hoạch rồi tập trung chờ lệnh để ra tay , vậy là Giết người có tổ chức rồi !

Minh Hiền

levanhon

xin các cấp thẩm quyền truy xét và bắt kẻ chủ mưu phải đền tội ác giết người. để răn đe cho các hành động tương tự có thể xảy ra, cán bộ công an ngày một mất lòng dân, nhất là công an GT TP HCM, công an mà hành xử có khác bọn côn đồ thiếu giáo dục, thiếu học, tàn ác và hiểm độc.