Kinh hoàng xe bồn chở dầu pha đầy nước

Kết quả giám định của cơ quan CSĐT về quản lý kinh tế và chức vụ bước đầu xác định: "Hàm lượng nước bên trong cao gấp hàng chục lần cho phép".

Tuyến đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TP HCM) hàng ngày có hàng trăm lượt xe bồn vận chuyển xăng dầu ở khu vực Nhà Bè cung cấp cho thành phố và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tại đây đã từng xảy ra tình trạng cánh tài xế cũng như chủ công ty vận tải xăng dầu với thủ đoạn tinh vi làm ăn gian dối bằng cách rút ruột và pha xăng dầu dỏm, pha nước.
Gần đây nhất, công an quận 7 đã lập kế hoạch điều tra thu thập chứng cứ để xử lý và phát hiện nhiều xe bồn của công ty TNHH MTV xăng dầu Hiệp Phát (đường Huỳnh Tấn Phát, KP6, thị trấn Nhà Bè) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên lên phương án theo dõi, phá án.
Số xe chở dầu đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
Rạng sáng cuối tháng 3, 4 xe bồn chở dầu FO của công ty nói trên lần lượt mang các BKS 57K-5858 tài xế Đàm Đồng; 57K-7812 tài xế Trinh Việt Hùng; 57L-5556, tài xế Trần Minh Hóa và 57L-2525, tài xế Nguyễn Quốc Việt (cả 4 ngụ quận 7 và huyện Nhà Bè) lưu thông trên đường Huỳnh Tấn Phát đã bị lực lượng CSGT, Đội CSĐT tội phạm về quản lý trật tự kinh tế và chức vụ Công an quận 7 chặn dừng kiểm tra hành chính.
Qua kiểm tra, mỗi xe bồn chở 16.000 lít dầu FO cho công ty PV Oil Sài Gòn nhưng cả 4 xe tài xế không xuất trình được giấy tờ, hoá đơn, chứng từ liên quan đến lượng dầu FO đang chuyên chở nên cơ quan công an đã tạm giữ để xác minh.
Sau thời gian giám định từ mẫu dầu thu được trên cả 4 xe, Công an quận 7 đã phát hiện 3 xe bồn chở dầu FO (trừ xe số 57L-2525) có hàm lượng nước vượt 26 lần cho phép (từ 21,2 đến 26,2%).
Kết quả giám định của cơ quan chức năng. 
Ngoài ra, lực lượng Công an còn phát hiện mỗi xe bồn có hầm chứa bí mật nghi là để trộm cắp xăng dầu trong quá trình vận chuyển.
Được biết các xe dầu nói trên đang trên đường đi giao cho các doanh nghiệp ở KCN Mỹ Phước 1, 3...ở tỉnh Bình Dương.
Vũ Sơn

Bình luận(0)