Nga triển khai số lượng lớn chiến đấu cơ tới biên giới Ukraine

Google News

Các cơ quan tình báo phương Tây cho biết, họ đã ghi nhận hoạt động cường độ cao của hàng không quân sự Nga gần biên giới với Ukraine.

Avia.pro dẫn thông tin từ tình báo phương Tây cho hay, tình hình hiện tại ở biên giới giữa Nga - Ukraine cho thấy, phía Moscow đang điều động thêm máy bay tới khu vực này, có thể là chuẩn bị phát động một cuộc tấn công quy mô lớn dọc theo toàn bộ chiến tuyến.

Theo tình báo phương Tây, Moscow đang tích trữ máy bay và trực thăng gần biên giới Nga - Ukraine. Với những lo ngại ngày càng tăng về một cuộc không kích mạnh mẽ hơn có thể xảy ra, các đồng minh phương Tây của Ukraine đã tập hợp lại để cung cấp cho Kiev hệ thống phòng không và đạn pháo.

Nga trien khai so luong lon chien dau co toi bien gioi Ukraine

Ảnh: Avia.pro

Một nhà ngoại giao cấp cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nói với Financial Times rằng, Mỹ không mong đợi một cuộc không kích lớn sắp xảy ra ở Ukraine. Tuy nhiên, thông tin tình báo cho thấy hơn 80% lực lượng không quân Nga đã sẵn sàng chiến đấu.

“Chúng tôi cho rằng Nga đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch không kích lớn”, quan chức NATO nói thêm.

Trước đó có thông tin cho rằng Ukraine và phương Tây dự báo một cuộc tấn công mới của Nga sẽ được tổ chức vào tháng 2, động thái này có thể dẫn đến việc giành quyền kiểm soát cuối cùng đối với các lãnh thổ của Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng.

Hiện Nga chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về thông tin do tình báo phương Tây công bố.

Theo Thanh Thảo/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)