Lý giải những sai lầm khiến tài vận sa sút (2)

(Kiến Thức) - Gấp tiền thành những hình thù đẹp mắt rồi đem tặng, hay đơn giản là ký tên lên tiền…đều ảnh hưởng xấu tới tài vận của bạn. 

Không nhặt tiền lẻ rơi vãi bên đường
 

Thường khi trông thấy tiền rơi vãi tại nơi công cộng như bên lề đường hay trung tâm thương mại, mọi người sẽ nhanh chóng tới nhặt, nếu là tiền có mệnh giá lớn. Ngược lại, khi trông thấy một xu, bạn sẽ chẳng muốn mất công bỏ vào túi mình, thậm chí tiện chân đá phăng. Chưa biết chừng, bạn đang xua đuổi chính thần tài của mình. 

Để tiền khắp nơi trong nhà
 

Không rõ do tiện tay hay vì thói quen, một số người thường rải tiền bừa bãi khắp nơi trong nhà, từ ngăn kéo, giá sách, trên bàn đến ghế sofa…đâu đâu cũng thấy tiền. Sự bừa bãi ấy ngụ ý tiền tài bị phân tán, còn bạn dễ lâm cảnh túng bấn, nghèo nàn vì thói quen thiếu ngăn nắp. 

Máy giặt cũng là máy đếm tiền
 

Không ít người nhặt được tiền của mình trong máy giặt. Nguyên nhân là bạn để quên tiền trong quần áo bẩn và vô tư đem đống đồ ấy đi giặt. Đừng nghĩ đơn giản, bởi đó là sự đãng trí đáng chê trách. Lâu dần, tiền tài của bạn cũng bị “giặt” sạch trơn. 

Đặt sai vị trí két đựng tiền trong nhà 
 

Khi mua két sắt đựng tiền, nhiều người quan niệm sẽ vạn sự hanh thông, thần Tài luôn ngự trong nhà. Nhưng thực tế không hẳn vậy, bởi đặt để đồ đạc tại các vị trí trong nhà đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Nếu đặt nhầm két sắt vào vị trí ngụ ý lụi bại thay vì những nơi phát tài phát lộc, tiền trong két càng nhiều sẽ càng tiêu tán hết. 

Lưu lại tên tuổi trên tờ tiền
 

Một số người thích ký tên của mình hoặc tên công ty lên tờ tiền, hoặc vì muốn lưu giữ tên đẹp hoặc chỉ đơn giản vì hiếu kỳ. Sau đó, qua giao dịch, mua bán, những tờ tiền này rong ruổi khắp nơi, được truyền từ người này sang người khác. Thực tế, tài vận của bạn cũng sẽ phiêu dạt như những đồng tiền có chữ ký kia. 

“Ghẻ lạnh” với những đồng tiền bị rách, nát 
 

Đôi khi trong ví bạn sẽ có những đồng tiền rách, nát, thậm chí khuyết một nửa. Đừng nghĩ chúng vô dụng, bởi bạn hoàn toàn có thể đem tới ngân hàng đổi cũ lấy mới. Nhưng thực tế, một số người vì không có thời gian hoặc nghĩ rằng chúng vô giá trị, nên thường cất bừa trong nhà, trong ví tiền, cho người khác, thậm chí vứt bỏ. Thực tế, bạn đang đối xử tệ bạc với chính thần tài của mình. Vì vậy, tiền bạc cũng lần lượt “đội nón ra đi”. 

Coi tiền như một thứ đồ chơi
 

Nhiều người có sở thích gấp tiền thành đủ hình dáng đẹp mắt rồi đem tặng, lại có người dán những tờ ngoại tệ có mệnh giá thấp lên tường để trang trí ngắm nghía, thậm chí có người còn đốt tiền, hủy tiền vì một mục đích nào đó…Nhưng mách nhỏ với bạn, những thú vui tưởng chừng vô hại ấy đều khiến bạn gặp rắc rối về tiền bạc. 

Rải tiền trước đám đông
 

Có một công ty nọ vì muốn quảng bá sản phẩm của mình, đã nghĩ ra độc chiêu rải tiền từ kinh khí cầu xuống đất. Ít lâu sau, công ty này đã phải đóng cửa vì làm ăn thất bát. Một số người thuộc hàng “đại gia” cũng chơi trội bằng cách rải cả núi tiền tại những nơi công cộng, đông người. E rằng, về sau, anh ta sẽ khốn khổ vì phải lay lắt sống qua ngày nhờ nhặt những đồng tiền lẻ. 

Sử dụng ví tiền không phù hợp 


Dùng ví cũng đòi hỏi chủ nhân phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Nếu chọn một chiếc ví không không hợp, tài vận của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều phần. Bạn không tôn trọng tiền bạc, liệu tiền có tôn trọng bạn?

Tựu chung lại, vì một số thói quen trong cuộc sống, vô tình, tài vận của bạn bị ảnh hưởng. Hãy điều chỉnh lại bản thân và những thứ quanh mình, thần tài sẽ mỉm cười với bạn. 
Bích Diệp (theo Ifeng, Jrj.com.cn)

Bình luận(0)