Xe SUV SCEO TQ “nhái trắng trợn” BMW X5

(Kiến Thức) - Không như các xe nhái khác chỉ lăn bánh ở thị trường Trung Quốc hay một số nước châu Á trong đó có Việt Nam, chiếc BMW X5 "giả cày" này đường hoàng xuất hiện trên đường phố Rumani. 

Hầu hết mọi tín đồ xe hơi đều ghét xe nhái, vì nó là sự vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, kiếm lợi trên mồ hôi công sức của người khác, gây thiệt hại kinh tế và làm nản lòng các doanh nghiệp tôn trọng luật bản quyền. Do đó, khi chiếc xe Trung Quốc nhái BMW X5 thế hệ đầu tiên này xuất hiện trên đường phố châu Âu, nó đã lập tức gây chú ý.
Xe SUV SCEO TQ “nhai trang tron” BMW X5
 Dù mang logo BMW X5, nhưng đây thực chất là một chiếc xe SUV Shuanghuan SCEO, đã có mặt trên thị trường nội địa Trung Quốc.
Hình ảnh chiếc xe đang được lan truyền trên trang Reddit. Dù mang logo BMW X5, nhưng đây thực chất là một chiếc xe SUV Shuanghuan SCEO, đã có mặt trên thị trường nội địa Trung Quốc từ cách đây 14 năm, từng bị BMW cáo buộc sao chép kiểu dáng BMW X5 thế hệ đầu tiên - mã E53.
Phần đầu xe được thiết kế giống kiểu dáng Toyota Land Cruiser Prado thế hệ thứ 3, nhưng lưới tản nhiệt là thiết kế hình quả thận đặc trưng của BMW.
Xe SUV SCEO TQ “nhai trang tron” BMW X5-Hinh-2
 BMW X5 "giả cày" này bất ngờ xuất hiện trên đường phố Rumani. 
Thông thường, các mẫu xe nhái chỉ được bán ở thị trường nội địa Trung Quốc, nên chiếc xe BMW X5 giả cầy này thu hút sự chú ý đặc biệt khi bằng cách nào đó đã nhập cảnh châu Âu. Bằng chứng là chiếc xe xuất hiện trên đường phố Rumani, mang biển số Rumani.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)