Triệu hồi Toyota Vios tại Việt Nam dính lỗi cụm bơm túi khí?

(Kiến Thức) - Những chiếc Toyota Vios tại Việt Nam vấn đề vẫn liên quan đến cụm bơm túi khí Takata có khả năng sẽ bị triệu hồi.

 
Cụ thể, lượng xe gồm có 201 chiếc Toyota Vios dính lỗi có thời gian sản xuất từ ngày 2/1 – 25/1/2014 sẽ được tiến hành thay thế cụm bơm túi khí Takata.
Trieu hoi Toyota Vios tai Viet Nam dinh loi cum bom tui khi
Có 201 chiếc Toyota Vios dính lỗi có thời gian sản xuất từ ngày 2/1 – 25/1/2014 từng bị triệu hồi vào hồi tháng 6/2019.
Cụ thể, lượng xe gồm có 201 chiếc Toyota Vios dính lỗi có thời gian sản xuất từ ngày 2/1 – 25/1/2014 sẽ được tiến hành thay thế cụm bơm túi khí Takata.
Nguyên do là những cụm bơm đã thay thế vẫn được sản xuất bởi Takata và không có chất chống ẩm. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn, dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Điều này khiến các mảnh kim loại có thể bắn văng xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, tạo nguy hiểm cho hành khách trong một vụ tai nạn.
“Chính vì vậy, chương trình lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác”, thông báo của Toyota Việt Nam nêu rõ.
Như vậy, những người dùng đang sử dụng Toyota Vios nằm trong diện ảnh hưởng có thể đem xe tới bất kỳ cơ sở đại lý chính hãng nào trên toàn quốc để tiến hành kiểm tra và thay thế. Mọi chi phí sẽ được miễn phí và dự kiến, thời gian kiểm tra/sửa chữa cho mỗi xe sẽ từ 1 tiếng đến 5,5 tiếng.
 
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)