Siêu xe Ferrari F12 Berlinetta độ 1 tỷ đồng độc nhất Việt Nam

Siêu xe Italy sở hữu gói độ hàng hiệu Duke Dynamics. Hiện tại đây vẫn là chiếc F12 Berlinetta duy nhất ở Việt Nam sở hữu gói độ này, riêng bodykit có giá gần 1 tỷ đồng.

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta do 1 ty dong doc nhat Viet Nam
Ferrari F12 Berlinetta từng là siêu xe mạnh nhất của thương hiệu "ngựa chồm" khi nó ra đời vào năm 2012 và trước khi LaFerrari xuất hiện. Số lượng của siêu xe này tại Việt Nam không phải ít, nhưng đây là chiếc duy nhất sở hữu gói độ hàng hiệu Duke Dynamics.

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta do 1 ty dong doc nhat Viet Nam-Hinh-2
Trong quá khứ, siêu xe Ferrari F12 Berlinetta độ này từng thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la). Gói độ Duke Dynamics khiến ngoại hình xe góc cạnh và hầm hố hơn. Những thay đổi của chiếc xe bao gồm phần cản trước được làm từ sợi carbon và có kích thước to hơn so với nguyên bản. 

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta do 1 ty dong doc nhat Viet Nam-Hinh-3
Bên cạnh đó, phần đầu siêu xe Ferrari F12 Berlinetta có thêm các cánh gió nhỏ, điều này giúp tăng tính khí động học. Nắp capo có thêm 3 khe hút gió giúp tăng khả năng làm mát động cơ.

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta do 1 ty dong doc nhat Viet Nam-Hinh-4
Bên hông xe cũng có một số chi tiết làm từ sợi carbon như ốp hông, ốp sườn. 

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta do 1 ty dong doc nhat Viet Nam-Hinh-5
Siêu xe Ferrari F12 Berlinetta này trang bị bộ mâm 2 mảnh 5 chấu kép, có thiết kế thể thao hơn được sơn hai tông màu đen/đỏ.

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta do 1 ty dong doc nhat Viet Nam-Hinh-6
Vòm bánh xe phía sau có thêm 3 khe hút gió giống phiên bản giới hạn Ferrari F12 TDF. Cản sau có thiết kế mới với bộ khuếch tán cỡ lớn đậm chất khí động học được làm từ sợi carbon. Ngoài ra, siêu xe còn có thêm hốc gió lớn chia đều mỗi bên đuôi xe. 

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta do 1 ty dong doc nhat Viet Nam-Hinh-7
Hệ thống 4 ống xả chia đều 2 bên cản sau hiệu Fi Exhaust.
Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta do 1 ty dong doc nhat Viet Nam-Hinh-8
Về thiết kế, Ferrari F12 Berlinetta thấp hơn, ngắn hơn, hẹp hơn và nhẹ hơn so với chiếc 599 mà nó thay thế. Bộ bodykit Duke Dynamics cũng khiến tăng chiều dài, nhìn trực diện siêu xe có cảm giác "wide" hơn trước. 


Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta do 1 ty dong doc nhat Viet Nam-Hinh-9
Sức mạnh của Ferrari F12 Berlinetta đến từ động cơ V12 6.3L, hút khí tự nhiên. Nó tạo ra công suất 731 mã lực và 690 Nm mô men xoắn, truyền động qua một hộp số 7 cấp ly hợp kép. Ferrari F12 Berlinetta có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong vòng 3 giây. Tốc độ tối đa 340 km/h.
Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta do 1 ty dong doc nhat Viet Nam-Hinh-10
 Tổng giá trị của siêu xe này vẫn chưa được tiết lộ. Riêng gói độ Duke Dynamics có giá khoảng 35.000 USD tại nước ngoài, chưa tính chi phí vận chuyển và lắp đặt ở Việt Nam. Vào thời điểm mới về, giá xe Ferrari F12 Berlinetta được đại lý tư nhân chào bán khoảng 20 tỷ đồng

Video: Xem chi tiết siêu xe Ferrari F12 Berlinetta.

Theo Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)