Porsche Panamera ghi nhầm giá chỉ 430 triệu đồng khiến 600 khách... mừng hụt

Thay vì mức giá 3,46 tỷ đồng cho chiếc Porsche Panamera, một đại lý Porsche AG ở Trung Quốc đã đăng quảng cáo bán xe với giá bán chỉ 430 triệu đồng đã khiến gần 600 khách hàng... mừng hụt.

  
Một ngày đẹp trời bạn vào trang web bán hàng của một đại lý xe sang và nhận thấy, có 1 chiếc xe đang được rao bán với giá vô cùng hấp dẫn, chỉ bằng 1/8 giá xe được công bố sẽ làm gì? Chắc hẳn là cọc rồi và chờ giao xe sẽ bán lại kiếm lời hoặc lan tỏa tin vui này đến với nhiều người càng tốt. Nghe có vẻ như là chuyện chỉ xảy ra trong phim nhưng nó lại có ngoài đời thực.
Trong đó, một đại lý Porsche AG ở Trung Quốc đã đăng quảng cáo bán xe Porsche Panamera giá siêu rẻ chỉ 124.000 nhân dân tệ (tương đương 430 triệu đồng) trong khi mẫu xe này từng được niêm yết chính hãng trên 998.000 NDT (khoảng  3,46 tỷ đồng) và tất nhiên, những người xem tin đã nhận thấy mức giá chênh lệch quá siêu hời nên đã nhanh chóng cọc mua xe. Họ chắc chẳn đang mơ về ngày đến đại lý chính hãng nhận bàn giao chiếc xe Porsche Panamera sang trọng với giá chỉ bằng các mẫu xe ôtô bình dân.
Porsche Panamera ghi nham gia chi 430 trieu dong khien 600 khach... mung hut
Đại lý Porsche Trung Quốc ghi nhầm giá xe Panamera chỉ từ 430 triệu đồng khiến gần 600 người đặt cọc bị "bom hàng".
Phía đại lý sau đó đã nhận thấy có sự bất thường khi gần 600 khách hàng cọc mua xe Porsche Panamera của mình với số tiền chỉ 3 triệu đồng và khi kiểm tra lại, họ nhận ra sai lầm chết người ở giá bán nên gỡ bài đăng bán xe này ra khỏi web. Tiết lộ từ đại lý đã có 598 người cọc mua xe Porsche Panamera với giá chỉ 430 triệu đồng, tức chỉ bằng 1/8 giá xe thực tế.
Đại lý sau đó phải giải quyết với hàng trăm người này với lời xin lỗi cho sự nhầm lẫn tai hại và hứa sẽ trả lại tiền cọc trong 48 tiếng sau cuộc gọi này. Trong đó, chỉ có 1 người chấp nhận mua xe theo giá trị thực từ đại lý đưa ra nhưng nhiều khả năng sẽ có phần chiết khấu cho sự viện nhầm lẫn tai hại trên của đại lý Porsche ở Ngân Xuyên.
Porsche Panamera ghi nham gia chi 430 trieu dong khien 600 khach... mung hut-Hinh-2
Porsche Panamera từng được niêm yết chính hãng trên 998.000 NDT (khoảng  3,46 tỷ đồng) ở thị trường Trung Quốc 
Dù phía đại lý đã xử lý vụ việc này nhưng làn sóng chỉ trích họ trên trang mạng xã hội Weibo đã nổ ra, thậm chí nhiều người còn gọi đây là màn "bom hàng" xe sang hy hữu nhất từ trước đến nay. Tra cứu trên 1 trang chuyên mua bán xe Porsche Panamera lướt ở Trung Quốc, các loại xe cũ có giá dưới 500 triệu đồng thuộc đời 2012 trở về trước, còn các xe trở về sau này đều được bản trên 650 triệu đồng.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)