Audi triệu hồi hơn 100 nghìn xe lỗi túi khí Takata

Hãng ôtô Đức hiện đang gọi triệu hồi gần 107.000 xe sang Audi cũ từng được bán ra tại thị trường Mỹ vì nguy cơ túi khí Takata, lỗi này có thể gây nguy hiểm sau va chạm.

 
Những chiếc xe Audi lỗi túi khí này có thể vẫn đang có một trong số 1,4 triệu bộ phận bơm hơi của túi khí mà Takata đã triệu hồi vào tháng 12 năm ngoái. Theo trang KLFY, vấn đề gặp phải lần này mới và khác so với các vụ thu hồi trước đây của Takata, nhưng chúng vẫn đến từ lỗi của bộ phận bơm hơi dẫn đến nguy cơ phát nổ túi khí với một lực có thể thổi bung một ống kim loại.
Được biết đa số những chiếc xe Audi triệu hồi đã ngót nghét hơn 20 năm tuổi. Có ít nhất một vụ thương vong được ghi nhận đến thời điểm hiện tại.
Audi trieu hoi hon 100 nghin xe loi tui khi Takata
 Hãng ôtô Đức hiện đang gọi triệu hồi gần 107.000 xe sang Audi cũ từng được bán ra tại thị trường Mỹ vì nguy cơ túi khí Takata.
Một tuyên bố từ trụ sở của hãng xe sang Audi tại Lafayette cho biết chủ sở hữu của những chiếc xe chịu ảnh hưởng của việc thu hồi này sẽ được thông báo bắt đầu vào ngày 27/3/2020 bởi Audi tại Mỹ. Họ sẽ được thông báo lại sau khi các bộ phận thay thế có sẵn cho các đại lý. Tới giờ hãng xe sang Audi vẫn chưa cung cấp thêm thông tin gì khác.
Takata cung ứng đến 20% lượng túi khí trên toàn cầu. Tức là cứ 10 thương hiệu xe thì có 2 chiếc dùng Takata.
Đã có ít nhất có 23 trường hợp tử vong trên toàn thế giới có liên quan đến lỗi túi khí Takata, trong đó có 15 trường hợp tại Mỹ. Hơn 290 trường hợp bị thương do hệ thống bơm túi khí Takata phát nổ, làm văng các mảnh kim loại bên trong xe. Tổng cộng có 19 nhà sản xuất ôtô đang thu hồi hơn 100 triệu hệ thống bị lỗi trên toàn cầu. Vụ lùm xùm này cũng đã khiến Takata tuyên bố phá sản vào tháng 6/2017.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)