Sẽ xử lý cá nhân sai phạm tại dự án 8B Lê Trực

(Kiến Thức) - Hà Nội sẽ lập đoàn thanh tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa mới có văn bản giao Thanh tra thành phố thành lập đoàn thanh tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại công trình tòa nhà 8B Lê Trực.
Se xu ly ca nhan sai pham tai du an 8B Le Truc
 
Văn bản nêu rõ, Chánh Thanh tra thành phố được quyền trưng tập cán bộ của các đơn vị liên quan để thực hiện nhiệm vụ được giao; báo cáo đề xuất thành phố xử lý theo quy định pháp luật.
Trước đó, Sở Xây dựng đã có báo cáo thành phố về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại tòa nhà 8B Lê Trực. Theo đó, đơn vị này yêu cầu chủ đầu tư lập phương án phá dỡ công trình vi phạm, thẩm tra, phê duyệt phương án và báo cáo cơ quan chức năng chậm nhất trước ngày 15/10/2015.
Ngày 20/10 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình đã có cuộc họp để bàn phương án “cắt ngọn” phần xây dựng sai phép của dự án 8B Lê Trực. Chi phí liên quan đến lập phương án cũng như thi công phá dỡ đều do chủ dự án chịu trách nhiệm. 

Tòa nhà 8B Lê Trực xây cao vượt phép: Xử lý thế nào?

(Kiến Thức) - Bên cạnh việc bị phạt tiền lên tới 100.000 triệu đồng, chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực phải cho ngừng thi công và phá dỡ phần công trình sai nội dung giấy phép...

Tòa nhà 8B Lê Trực lấn chiếm không gian Lăng Bác đang gây sự chú ý đặc biệt của dư luận thời gian qua. Mới đây, theo kết luận của UBND thành phố Hà Nội, hồ sơ cấp phép của dự án xây dựng tòa nhà này có đầy đủ thành phần theo quy định. Phương án thiết kế cấp Giấy phép xây dựng phù hợp với Bản vẽ tổng mặt bằng và Phương án kiến trúc được Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội chấp thuận kèm theo công văn số 3546 ngày 24/10/2013. Trình tự thủ tục cấp phép đầu tư xây dựng cho công trình tòa nhà số 8B Lê Trực không sai quy định, quy hoạch. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý xây công trình sai với phương án được duyệt.

Kinh hãi biệt thự triệu đô HN chứa đầy bơm kim tiêm

Những biệt thự triệu đô bị bỏ hoang ở khu đô thị Văn Khê chứa toàn rác thải, thậm chí đầy bơm kim tiêm của các đối tượng nghiện hút.

Những căn biệt thự được cho là siêu sang, trị giá triệu đô tại khu đô thị Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội) vào những thời điểm sốt giá, hiện bị bỏ hoang nhiều năm qua. Nhiều chủ đầu tư dự án bị “sa lầy” khi chôn không ít tiền vốn tại dự án Văn Khê nhiều năm mà chưa rút ra được.
 Những căn biệt thự được cho là siêu sang, trị giá triệu đô tại khu đô thị Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội) vào những thời điểm sốt giá, hiện bị bỏ hoang nhiều năm qua. Nhiều chủ đầu tư dự án bị “sa lầy” khi chôn không ít tiền vốn tại dự án Văn Khê nhiều năm mà chưa rút ra được.

Bên trong phòng khách sạn đắt nhất hành tinh giá 1,8 tỷ/đêm

Với giá gần 1,8 tỷ đồng một đêm, phòng Royal Penthouse của khách sạn đắt nhất hành tinh President Wilson chỉ dành cho giới siêu giàu.

Ben trong phong khach san dat nhat hanh tinh gia 1,8 ty/dem
Gồm 12 phòng phục vụ đủ mọi yêu cầu của du khách, khu phòng Royal Penthouse ở khách sạn President Wilson, Geneva, Thụy Sĩ, là khu phòng khách sạn đắt nhất hành tinh, với giá 80.000 USD một đêm, tương đương 1,8 tỷ đồng. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới