Quả của cây tầm xuân: rất giàu vitamin C giúp chống nhiễm trùng và mệt mỏi. Gừng là một loại gia vị hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Thai phụ sử dụng gừng để tránh tình trạng nôn mửa và rối loạn tiêu hóa. Để sử dụng được hiệu quả nhất, thai phụ nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Hoa cúc. Loài hoa này rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng không nên uống quá nhiều. Một cốc trà hoa cúc có thể giúp nâng cao tinh thần và trấn an hệ thần kinh. Nó cũng giúp thai phụ tránh được các chứng rối loạn tiêu hóa. Loại thảo dược này giàu canxi và có đặc tính chống viêm nhiễm. Cây bồ công anh. Lá và rễ của loại cây này đều được sử dụng. Bồ công anh chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Lá cây dùng để tăng cường chức năng thận và loại bỏ lượng nước dư thừa giúp lợi tiểu. Phần rễ có tác dụng đặc biệt hơn với gan. Bồ công anh rất bổ cho gan và an toàn cho phụ nữ mang thai nhưng hãy nhớ là không nên sử dụng với lượng lớn trong thời gian quá dài mà không có hướng dẫn của bác sĩ.Cỏ linh lăng. Loại thảo dược này rất giàu dinh dưỡng như canxi, sắt, carotene và vitamin C. Trong thời gian mang thai, uống trà cỏ linh lăng sẽ cung cấp nguồn khoáng chất và vitamin. Đặc biệt, cỏ linh lăng rất giàu vitamin K, một chất làm đông máu. Thức ăn giàu vitamin K có thể giảm nguy cơ dẫn đến chứng xuất huyết trong. Tảo bẹ. Tảo bẹ giàu vitamin và khoáng chất giúp điều chỉnh hoạt động tuyến giáp. Nếu bạn bị bệnh về tuyến giáp, hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có giải pháp chữa trị an toàn nhất.Yến mạch. Yến mạch đặc biệt giàu canxi và magie, hai loại khoáng chất quan trọng cho phụ nữ mang thai. Nó cũng có tác dụng trấn an và thư giãn. Cây mâm xôi. Trong tất cả các loại thảo dược cho bà bầu thì cây mâm xôi được dùng nhiều nhất vì nó nuôi dưỡng các cơ của tử cung bằng cách hỗ trợ dạ con co bóp được hiệu quả hơn trong quá trình sinh nở. Loại thảo dược này giàu vitamin và khoáng chất như canxi, sắt và vitamin nhóm B, đồng thời nó cũng hỗ trợ rất nhiều cho phụ nữ mang thai, sau khi sinh và mang lại nhiều sữa cho phụ nữ trong quá trình cho con bú. Cây tầm ma. Loại thảo dược này cũng rất giàu vitamin và khoáng chất đặc biệt là sắt. Các mẹ trong thời kỳ mang bầu và cho con bú rất cần hấp thụ chất sắt. Nên sử dụng loại thảo dược này khi cơ thể cần một hàm lượng sắt lớn.
Quả của cây tầm xuân: rất giàu vitamin C giúp chống nhiễm trùng và mệt mỏi.
Gừng là một loại gia vị hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Thai phụ sử dụng gừng để tránh tình trạng nôn mửa và rối loạn tiêu hóa. Để sử dụng được hiệu quả nhất, thai phụ nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.
Hoa cúc. Loài hoa này rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng không nên uống quá nhiều. Một cốc trà hoa cúc có thể giúp nâng cao tinh thần và trấn an hệ thần kinh. Nó cũng giúp thai phụ tránh được các chứng rối loạn tiêu hóa. Loại thảo dược này giàu canxi và có đặc tính chống viêm nhiễm.
Cây bồ công anh. Lá và rễ của loại cây này đều được sử dụng. Bồ công anh chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Lá cây dùng để tăng cường chức năng thận và loại bỏ lượng nước dư thừa giúp lợi tiểu. Phần rễ có tác dụng đặc biệt hơn với gan. Bồ công anh rất bổ cho gan và an toàn cho phụ nữ mang thai nhưng hãy nhớ là không nên sử dụng với lượng lớn trong thời gian quá dài mà không có hướng dẫn của bác sĩ.
Cỏ linh lăng. Loại thảo dược này rất giàu dinh dưỡng như canxi, sắt, carotene và vitamin C. Trong thời gian mang thai, uống trà cỏ linh lăng sẽ cung cấp nguồn khoáng chất và vitamin. Đặc biệt, cỏ linh lăng rất giàu vitamin K, một chất làm đông máu. Thức ăn giàu vitamin K có thể giảm nguy cơ dẫn đến chứng xuất huyết trong.
Tảo bẹ. Tảo bẹ giàu vitamin và khoáng chất giúp điều chỉnh hoạt động tuyến giáp. Nếu bạn bị bệnh về tuyến giáp, hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có giải pháp chữa trị an toàn nhất.
Yến mạch. Yến mạch đặc biệt giàu canxi và magie, hai loại khoáng chất quan trọng cho phụ nữ mang thai. Nó cũng có tác dụng trấn an và thư giãn.
Cây mâm xôi. Trong tất cả các loại thảo dược cho bà bầu thì cây mâm xôi được dùng nhiều nhất vì nó nuôi dưỡng các cơ của tử cung bằng cách hỗ trợ dạ con co bóp được hiệu quả hơn trong quá trình sinh nở. Loại thảo dược này giàu vitamin và khoáng chất như canxi, sắt và vitamin nhóm B, đồng thời nó cũng hỗ trợ rất nhiều cho phụ nữ mang thai, sau khi sinh và mang lại nhiều sữa cho phụ nữ trong quá trình cho con bú.
Cây tầm ma. Loại thảo dược này cũng rất giàu vitamin và khoáng chất đặc biệt là sắt. Các mẹ trong thời kỳ mang bầu và cho con bú rất cần hấp thụ chất sắt. Nên sử dụng loại thảo dược này khi cơ thể cần một hàm lượng sắt lớn.