Vỏ đu đủ. Chà xát vỏ đu đủ thường xuyên vào phần nứt của gót chân có thể làm dịu cơn đau và đồng thời nó cũng có thể giúp chữa lành phần da bị tổn thương này. Vỏ dưa hấu. Dùng vỏ dưa hấu chà xát lên mặt, vỏ dưa hấu sẽ nhanh chóng làm mát da, loại sạch các tế bào chết, cung cấp nước cho da mượt mà và sáng trắng. Áp dụng cách này thường xuyên sẽ thấy sự cải thiện độ sáng da rõ rệt. Vỏ măng cụt. Vỏ măng cụt xắt nhỏ, mang phơi khô. Mỗi lần dùng cho một nắm nhỏ vào nấu sôi với nước trong 5 phút. Nước này có tác dụng chống lão hóa, đẹp da. Ngoài ra vỏ măng mụt còn có tác dụng làm mờ nám da, chóng mụn. Vỏ bơ. Chỉ cần áp mặt trong vỏ bơ lên mặt, xoa nhẹ là có thể giúp da tăng cường độ ẩm.Vỏ nho tím. Vỏ và hạt của quả nho tím có chứa nhiều chất kháng khuẩn, đặc biệt là chất resveratrol có khả năng chống oxy hóa gấp bảy lần vitamin E, có khả năng chống lão hóa, chống hiện tượng máu dồn cục và làm đẹp da, ngăn ngừa nếp nhăn trên khuôn mặt. Vỏ ổi. Để bổ sung vitamin C làm đẹp da là khi ăn ổi hãy ăn cả vỏ. Ngoài ra, ổi cũng cung cấp một hàm lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể. Đặc biệt trong quả ổi có chứa chất lycopene chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất hiệu quả. Vỏ táo. Vỏ táo là phần tập trung cao hàm lượng vitamin B, C của quả táo, vì thế khi ăn táo không nên bỏ đi phần vỏ. Đó là chưa kể vỏ táo còn có tác dụng giảm béo, trị mồ hôi dầu.
Vỏ đu đủ. Chà xát vỏ đu đủ thường xuyên vào phần nứt của gót chân có thể làm dịu cơn đau và đồng thời nó cũng có thể giúp chữa lành phần da bị tổn thương này.
Vỏ dưa hấu. Dùng vỏ dưa hấu chà xát lên mặt, vỏ dưa hấu sẽ nhanh chóng làm mát da, loại sạch các tế bào chết, cung cấp nước cho da mượt mà và sáng trắng. Áp dụng cách này thường xuyên sẽ thấy sự cải thiện độ sáng da rõ rệt.
Vỏ măng cụt. Vỏ măng cụt xắt nhỏ, mang phơi khô. Mỗi lần dùng cho một nắm nhỏ vào nấu sôi với nước trong 5 phút. Nước này có tác dụng chống lão hóa, đẹp da. Ngoài ra vỏ măng mụt còn có tác dụng làm mờ nám da, chóng mụn.
Vỏ bơ. Chỉ cần áp mặt trong vỏ bơ lên mặt, xoa nhẹ là có thể giúp da tăng cường độ ẩm.
Vỏ nho tím. Vỏ và hạt của quả nho tím có chứa nhiều chất kháng khuẩn, đặc biệt là chất resveratrol có khả năng chống oxy hóa gấp bảy lần vitamin E, có khả năng chống lão hóa, chống hiện tượng máu dồn cục và làm đẹp da, ngăn ngừa nếp nhăn trên khuôn mặt.
Vỏ ổi. Để bổ sung vitamin C làm đẹp da là khi ăn ổi hãy ăn cả vỏ. Ngoài ra, ổi cũng cung cấp một hàm lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể. Đặc biệt trong quả ổi có chứa chất lycopene chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất hiệu quả.
Vỏ táo. Vỏ táo là phần tập trung cao hàm lượng vitamin B, C của quả táo, vì thế khi ăn táo không nên bỏ đi phần vỏ. Đó là chưa kể vỏ táo còn có tác dụng giảm béo, trị mồ hôi dầu.