Vì sao dự án của Trung Nguyên Legend bị Lâm Đồng hủy?

UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấm dứt việc đầu tư dự án đầu tư Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend - Lộc An.

Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định về việc chấm dứt dự án đầu tư Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend - Lộc An của Công ty cổ phần Cà phê Trung Nguyên, tọa lạc tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm.
Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, việc chấm dứt hoạt động dự án này là thực hiện theo kết luận của Thanh tra Bộ Kế hoạch - Đầu tư vì dự án của Công ty cổ phần Cà phê Trung Nguyên chậm tiến độ, vi phạm Luật Đất đai 2013, Luật Đầu tư 2014 và 2020.
Vi sao du an cua Trung Nguyen Legend bi Lam Dong huy?
Bảo tàng Cà Phê đang là địa điểm hút khách du lịch tại TP. Buôn Ma Thuột.
UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án đầu tư và thực hiện nghĩa vụ của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.
Trước đó, tháng 10/2017, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án với diện tích 15.529 m2 và tổng mức đầu tư dự kiến 33 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Cà phê Trung Nguyên bỏ vốn 15 tỷ đồng, phần còn lại là 18 tỷ đồng từ các nguồn huy động khác.
Mục đích của Công ty cổ phần Cà phê Trung Nguyên là xây dựng không gian thưởng lãm, trưng bày để kinh doanh sản phẩm cà phê và các hàng hóa khác, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Theo tiến độ đầu tư, đến hết quý 3/2019, Trung Nguyên phải hoàn thành dự án và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, Tập đoàn này chỉ mới hoàn thành các thủ tục pháp lý bao gồm ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án, kế hoạch bảo vệ môi trường.
Khánh Hoài (T/H)

>> xem thêm

Bình luận(0)