Nhật Bản nổi tiếng thế giới với nhiều loại thịt bò ngon và đắt đỏ bậc nhất thế giới như thịt bò Kobe, thịt bò Matsusaka và thịt bò Omi.Thịt bò Kobe rất nổi tiếng nhưng thịt bò Matsusaka ở Nhật Bản mới là loại thịt bò cao cấp nhất.Những con bò Matsusaka được nuôi tại vùng quê thanh bình Matsusaka ở Mie Prefecture. Thịt bò Matsusaka khá hiếm bởi chỉ có một số lượng con nhất định được mổ thịt mỗi năm.Một con bò Matsusaka 3 tuổi, nặng 678kg được bán với giá 50 vạn NDT (khoảng 1,7 tỷ đồng) trở thành con bò đắt nhất trên thế giới.Tại các cửa hàng, giá thịt bò Matsusaka dao động khoảng 500 USD/kg (tương đương 11,5 triệu đồng/kg).Thịt bò Matsusaka cũng có đặc trưng lớp vân mỡ trắng hòa trong thịt tạo thành những đường vân cẩm thạch cực kì ấn tượng và đẹp mắt.Thịt bò Matsusaka đắt đỏ không chỉ bởi hiếm mà chúng còn được chăn nuôi, chăm sóc kỹ lưỡng.Nếu như bò bình thường chỉ được nuôi trong khoảng 600 ngày thì bò Matsusaka có số ngày nuôi lên đến trên 900 ngày.Bò được lựa chọn phải là bò cái chưa sinh sản lần nào để giữ cho thịt nhiều dinh dưỡng nhất. Ngoài chế độ ăn kỹ lương, bò Matsusaka còn được cho uống bia với mục đích tránh hiện tượng chán ăn thường xảy ra vào cuối kỳ chăn nuôi. Nguồn ảnh: QQ, Getty Image.Video: Sự thật về thịt bò siêu rẻ. Nguồn: ANTV.
Nhật Bản nổi tiếng thế giới với nhiều loại thịt bò ngon và đắt đỏ bậc nhất thế giới như thịt bò Kobe, thịt bò Matsusaka và thịt bò Omi.
Thịt bò Kobe rất nổi tiếng nhưng thịt bò Matsusaka ở Nhật Bản mới là loại thịt bò cao cấp nhất.
Những con bò Matsusaka được nuôi tại vùng quê thanh bình Matsusaka ở Mie Prefecture.
Thịt bò Matsusaka khá hiếm bởi chỉ có một số lượng con nhất định được mổ thịt mỗi năm.
Một con bò Matsusaka 3 tuổi, nặng 678kg được bán với giá 50 vạn NDT (khoảng 1,7 tỷ đồng) trở thành con bò đắt nhất trên thế giới.
Tại các cửa hàng, giá thịt bò Matsusaka dao động khoảng 500 USD/kg (tương đương 11,5 triệu đồng/kg).
Thịt bò Matsusaka cũng có đặc trưng lớp vân mỡ trắng hòa trong thịt tạo thành những đường vân cẩm thạch cực kì ấn tượng và đẹp mắt.
Thịt bò Matsusaka đắt đỏ không chỉ bởi hiếm mà chúng còn được chăn nuôi, chăm sóc kỹ lưỡng.
Nếu như bò bình thường chỉ được nuôi trong khoảng 600 ngày thì bò Matsusaka có số ngày nuôi lên đến trên 900 ngày.
Bò được lựa chọn phải là bò cái chưa sinh sản lần nào để giữ cho thịt nhiều dinh dưỡng nhất. Ngoài chế độ ăn kỹ lương, bò Matsusaka còn được cho uống bia với mục đích tránh hiện tượng chán ăn thường xảy ra vào cuối kỳ chăn nuôi. Nguồn ảnh: QQ, Getty Image.
Video: Sự thật về thịt bò siêu rẻ. Nguồn: ANTV.