Thiên Ngọc Minh Uy xin “tự chết”, bị phạt hơn 200 triệu đồng

(Kiến Thức) - Bộ Công thương vừa kết luận về việc xử lý vi phạm của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy và phạt công ty này tới 215 triệu đồng vì rất nhiều sai phạm.

Theo kết luận của Bộ Công thương, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có địa chỉ trụ sở chính tại A6/D11-A7/D11 đường Đồng Bông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã vướng rất nhiều sai phạm trong quá trình bán hàng đa cấp. Cụ thể: Ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với người tham gia bán hàng đa cấp không bao gồm đầy đủ các nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật; Không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp ; Duy trì nhiều hơn một mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp . Với những lỗi này, Cục Quản lý cạnh tranh đã phạt Thiên Ngọc Minh Uy 140 triệu đồng.
Thien Ngoc Minh Uy xin “tu chet”, bi phat hon 200 trieu dong
 Ảnh minh họa: Zing.
Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường cũng đã tiến hành xử phạt Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tổng cộng 75 triệu đồng đối với 2 hành vi: Không thông báo với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp sau khi sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa.
Cũng theo báo cáo của các Sở Công Thương, trong năm 2016, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cùng các đại lý và người tham gia bán hàng đa cấp của mình đã thực hiện 80 lượt vi phạm đối với 13 hành vi, bị xử phạt tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng.
Với những vi phạm này, Bộ Công Thương quyết định xử lý nghiêm minh các vi phạm của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Tuy nhiên, vừa qua, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. Do đó, Bộ Công Thương đã tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động để Công ty giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.
Theo quy định, sau khi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.
Lê Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)