Tài xế Grab, GO-VIET liên tiếp bị “tố” đánh đập khách gây bức xúc

(Kiến Thức) - Trước khi diễn viên Kim Nhã bị tài xế xe ôm công nghệ của hãng GO-VIET hành hung, dư luận đã không ít lần bức xúc hàng loạt vụ khách hàng bị tài xế Grab hay chính GO-VIET đánh đập.

Mới đây, vụ việc diễn viên Kim Nhã tiết lộ bị một tài xế GO-VIET hành hung khiến nhiều hành khách vô cùng bức xúc.
Theo đó, tối 8/9, Kim Nhã có việc phải ra ngoài nhưng vì trời mưa, cô đã book xe ôm công nghệ. Tuy nhiên, app xe ôm công nghệ không có tài xế, sợ app lỗi, cô đã thoát ra và book tài xế của hãng khác. Vì Kim Nhã chưa hủy chuyến, tài xế từ app ban đầu cô book đến đón trong lúc cô đang đợi người từ app hãng khác.
Tai xe Grab, Go-viet lien tiep bi
Dòng chia sẻ của diễn viên Kim Nhã. Ảnh: Yeah1. 
Sợ người này đợi, cô đã xác nhận không đặt chuyến nữa, nếu app bị lỗi và do cô chưa hủy thì sẽ trả ít tiền công vì tài xế đã lỡ đến. Tuy nhiên, tài xế xe ôm công nghệ bày tỏ thái độ khó chịu, hách dịch và có những lời lẽ nặng lời. Tức giận, diễn viên Kim Nhã đã lấy điện thoại chụp biển số xe người này với ý định báo lên tổng đài để không ai bị trường hợp như cô nữa.
Tuy nhiên, ngay lúc đó Kim Nhã bị tài xế này túm tóc, đấm liên hồi vào mặt, đập lên cổ, vai. Thậm chí, nữ diễn viên bị đánh đến ngất xỉu nhưng nam tài xế vẫn lao đến đạp vào người cô.
Vì Kim Nhã không công khai thông tin của hãng xe ôm công nghệ này mà chỉ để là "GV" nên nhiều người vẫn chưa thể biết cô bị tài xế của bên nào hành hung như vậy.
Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên khách hàng tố bị tài xế công nghệ đánh đến nhập viện.
Tài xế GrabCar bị tố đánh hành khách
Theo thông tin đăng trên tờ Pháp Luật TP.HCM, đầu tháng 2/2019, một tài xế GrabCar bị tố đánh hành khách. Cụ thể, theo lời kể của khách hàng MK: Trưa 3/2/2019 anh cùng vợ con có đón xe GrabCar từ đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) về nhà ở trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh).
Sau khi lên xe, đứa con của khách hàng MK nghịch cái chốt cửa xe. Anh MK nhắc tài xế khóa giùm cái cửa, không nguy hiểm cho trẻ con. Tuy nhiên, thay vì vui vẻ, lịch sự thì tài xế này trả lời: “Nếu tôi không chốt thì nãy giờ con anh đã té chết rồi”. Anh MK thật sự bất ngờ với cách nói chuyện như của tài xế.
Không chỉ vậy, anh MK còn cho biết tài xế GrabCar này có chở mình về gần tới nhà nhưng cố tình không dừng ngay địa chỉ anh đã đặt xe, trong khi trời nắng, anh lại có con nhỏ. Vì vậy, hai bên có xảy ra cự cãi và tài xế GrabCar đã hành hung, đánh vào đầu anh MK.

Video: Tài xế xe ôm Grab liên tục bị cướp. Nguồn: VTV24. 

Tài xế Grab hành hung khách vì đóng cửa xe quá mạnh
Tháng 9/2018, mạng xã hội xôn xao câu chuyện một hành khách nữ ở Hà Nội tố về thái độ của tài xế GrabCar. Cụ thể, ngày 20/9/2018, vào lúc 17h nữ hành khách có đặt một GrabCar di chuyển 2 điểm từ đường Láng đi Trung Kính và Nguyễn Chánh (Hà Nội).
Tai xe Grab, Go-viet lien tiep bi
Tài xế Grab đánh nữ hành khách. Ảnh: Người đưa tin. 
Khi tới điểm 1 Trung Kính, lái xe phải chờ khách 3 phút để vào điểm 1. Sau khi nữ hành khách từ điểm 1 ra lên xe lái xe đã có thái độ làu bàu và khiếm nhã. Nữ hành khách đã yêu cầu tài xế dừng xe ngay giữa đường vì không thể ngồi trên xe một tài xế như vậy. Hành khách xuống xe và đóng cửa đi về phía vỉa hè. Tài xế đã đuổi theo và đánh hành khách này với lý do đóng cửa xe quá mạnh.
Sau đó tài xế vẫn đang tiếp tục gọi điện cho tôi và thách thức địa điểm hẹn tôi đến để đánh tiếp.
Theo Người Đưa Tin, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, bộ phận tiếp nhận thông tin tổng đài Grab đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng. Cũng ngay trong ngày 20/09, Grab đã tạm ngưng quyền truy cập ứng dụng của đối tác là tài xế bị tố và xác minh thêm thông tin nhằm làm rõ sự việc.
Tài xế Go-Viet đánh khách phải đi cấp cứu
Phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM, anh Trần Minh Cường (Trà Vinh) cho biết, ngày 12/1/2019 anh có đặt xe từ đường 166 Đặng Chất, quận 8 về 108 đường số 22, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Sau đó, tài xế mang biển số xe 59C1 -...của hãng Go-viet đến đón. Tuy nhiên, đến đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8 thì tài xế đã báo đến đúng điểm và yêu cầu anh Cường xuống xe.
Tai xe Grab, Go-viet lien tiep bi
Bài viết của anh Cường trên mạng xã hội. Ảnh: Saostar. 
Khi xem xe qua ứng dụng thì không đúng địa điểm đặt xe nên anh Cường yêu cầu tài xế chở đến xã Bình Hưng nơi anh cần đến rồi mới trả tiền. Sau đó, anh tài xế đuổi khách xuống khỏi xe và đòi lại mũ bảo hiểm.
Lúc này anh Cường có năn nỉ tài xế đưa đến đúng điểm, anh Cường sẽ trả thêm tiền. Thế nhưng, tài xế liền lấy mũ bảo hiểm đập 2 phát mạnh vào đầu khiến anh Cường choáng váng, sau đó liên tiếp đạp vào người đến khi anh Cường ngất đi. Anh Cường sau đó được người dân đưa vào bệnh viện để điều trị.
Ngay khi sự việc đáng tiếc này xảy ra, Go-viet đã nhanh chóng làm việc với đối tác tài xế, người dùng cũng như hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng để hỗ trợ điều tra. Go-viet đã tiến hành thăm hỏi hành khách, đối tác tài xế cũng đã gửi lời xin lỗi và tiến hành bồi thường cho khách.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)