Theo một nghiên cứu, có tới 90% người Mỹ vứt đi các loại thực phẩm khi chúng chưa hết hạn. Điều này là vô cùng lãng phí.Cụ thể, use by date (hạn sử dụng) thường được dùng cho những sản phẩm dễ bị hỏng như sữa, pho mai mềm, thịt, thủy hải sản... Điều đó có nghĩa là người dùng nên sử dụng chúng trước ngày ấy vì sau đó sản phẩm có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nguy cơ bị ngộ độc.Trong khi đó, best before date/ Best before (sử dụng tốt nhất đến ngày) là loại hạn sử dụng thường thấy trên các sản phẩm đông lạnh, đồ hộp hoặc thức ăn khô... Nó nhấn mạnh vào chất lượng thực phẩm hơn là độ an toàn. Sau mốc thời gian ấy, độ tươi ngon của thực phẩm giảm dần, nhưng vẫn có thể sử dụng được mà không bị ngộ độc.Sữa chưa tiệt trùng, các loại phô mai chưa tiệt trùng có mùi vị thơm ngon hơn các loại sữa vô trùng khác nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm trùng.Vì vậy, chị em hãy lựa chọn sản phẩm sữa thanh trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Có một số loại thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn những loại khác. Hàu và các loài nhuyễn thể khi ăn sống chính là một ví dụ trong số đó. Vì thế, bà nội trợ cần nắm rõ để biết cách chọn mua và xử lý khi nấu ăn.Nhiều người không có thói quen sắp xếp thực phẩm trong túi hàng, và để thực phẩm đông lạnh cùng với các mặt hàng khác. Điều này có thể làm hỏng thực phẩm không bỏ trong ngăn đông.Do đó, để giúp thực phẩm an toàn hơn, hãy gói ghém các mặt hàng đông lạnh chung với nhau, tách riêng khỏi thực phẩm thông thường.Hạn sử dụng của trái cây tươi và rau củ rất ngắn, nếu bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ gây mất nước, làm giảm lượng vitamin.Việc mua quá nhiều rau, trái cây tươi tích trữ có thể dẫn dến việc phải bỏ vào thùng rác, gây lãng phí. Nguồn ảnh: InternetVideo: Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho an toàn. Nguồn: THDT
Theo một nghiên cứu, có tới 90% người Mỹ vứt đi các loại thực phẩm khi chúng chưa hết hạn. Điều này là vô cùng lãng phí.
Cụ thể, use by date (hạn sử dụng) thường được dùng cho những sản phẩm dễ bị hỏng như sữa, pho mai mềm, thịt, thủy hải sản... Điều đó có nghĩa là người dùng nên sử dụng chúng trước ngày ấy vì sau đó sản phẩm có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nguy cơ bị ngộ độc.
Trong khi đó, best before date/ Best before (sử dụng tốt nhất đến ngày) là loại hạn sử dụng thường thấy trên các sản phẩm đông lạnh, đồ hộp hoặc thức ăn khô... Nó nhấn mạnh vào chất lượng thực phẩm hơn là độ an toàn. Sau mốc thời gian ấy, độ tươi ngon của thực phẩm giảm dần, nhưng vẫn có thể sử dụng được mà không bị ngộ độc.
Sữa chưa tiệt trùng, các loại phô mai chưa tiệt trùng có mùi vị thơm ngon hơn các loại sữa vô trùng khác nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm trùng.
Vì vậy, chị em hãy lựa chọn sản phẩm sữa thanh trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Có một số loại thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn những loại khác. Hàu và các loài nhuyễn thể khi ăn sống chính là một ví dụ trong số đó. Vì thế, bà nội trợ cần nắm rõ để biết cách chọn mua và xử lý khi nấu ăn.
Nhiều người không có thói quen sắp xếp thực phẩm trong túi hàng, và để thực phẩm đông lạnh cùng với các mặt hàng khác. Điều này có thể làm hỏng thực phẩm không bỏ trong ngăn đông.
Do đó, để giúp thực phẩm an toàn hơn, hãy gói ghém các mặt hàng đông lạnh chung với nhau, tách riêng khỏi thực phẩm thông thường.
Hạn sử dụng của trái cây tươi và rau củ rất ngắn, nếu bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ gây mất nước, làm giảm lượng vitamin.
Việc mua quá nhiều rau, trái cây tươi tích trữ có thể dẫn dến việc phải bỏ vào thùng rác, gây lãng phí. Nguồn ảnh: Internet
Video: Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho an toàn. Nguồn: THDT