Rau xanh tăng giá gấp 2 -3 lần sau mưa bão

Sau trận mưa kéo dài hôm qua khiến các tuyến phố Hà Nội trong tình trạng ngập lụt. Các mặt hàng rau củ tăng giá lên gấp 2 - 3 lần.
 

Trận mưa lớn kéo dài hôm 17/7 khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội ngập lụt, theo đó các mặt hàng rau củ tăng giá lên gấp 2- 3 lần. Thậm chí, một số loại thực phẩm còn cháy hàng.
Tại chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sáng nay, nhiều loại rau xanh đều tăng giá. Rau muống lên 7.000 đồng/bó, trong khi bình thường chỉ dao động từ 1.500 – 2.000 đồng/bó; rau ngót tăng từ 2.000 đồng lên 6.000 đồng/bó...
"Trời ngập lụt, sáng nay còn phải bơi mới hái được rau đem ra chợ. Rau xanh tăng giá gấp 2 - 3 lần cũng cháy hàng", một tiểu thương tại chợ đầu mối nói.
Rau xanh tang gia gap 2 -3 lan sau mua bao
Nhiều loại rau xanh tăng giá đột biến sau mưa lũ, thậm chí cháy hàng. Ảnh Cẩm Cù 
Tại các chợ nhỏ lẻ quận Bắc Từ Liêm, các loại rau củ cũng tăng giá mạnh. Chẳng hạn rau muống 8.000 đồng/bó, rau ngót 6.000 đồng/bó, cải đắng 4.000 đồng/lạng...
Theo chủ hàng tại chợ Vân Trì, quận Bắc Từ Liêm cho biết, sáng nay hầu hết các loại rau xanh đều tăng giá, do ngập lụt nên nhiều loại rau không có để bán cho người tiêu dùng.
"Mới sáng đã bán gần hết hàng rồi. Bây giờ 8.000 một bó rau muống, lát nữa 10.000 cũng không còn hàng mà bán", tiểu thương cho hay.
Anh Chung, ở Vân Trì (quận Bắc Từ Liêm), không khỏi ngạc nhiên vì rau củ tăng giá đột biến sau trận mưa lớn kéo dài xảy ra hôm qua.
“Mọi hôm ra chợ thì bạt ngàn rau củ, nhưng nay ra thì đã gần hết hàng, hầu như loại rau xanh nào cũng tăng giá, bình thường rau muống chỉ 2.000 đồng/bó nhưng hôm nay đã tăng gấp 3 lần. Đã thế, rau còn bị úng, thối...”, anh Chung chia sẻ.
Theo Cẩm Cù/Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)