Những món tráng miệng chỉ dành cho người lắm tiền nhiều của

Tin được không, một trong số đó có giá lên tới 228 tỷ đồng!
 

Tuy nhiên, các đầu bếp từ khắp nơi trên thế giới đã quyết định tạo ra một số món tráng miệng phức tạp và đắt tiền nhất vì nhiều lý do. Chủ yếu là để giải trí, nhưng một số được tạo ra cho mục đích quảng cáo khi họ gây quỹ cho các tổ chức từ thiện khác nhau.
1. Hạt đậu Beyond Gourmet Jelly – 500 USD (11,5 triệu VND)/túi
Nhung mon trang mieng chi danh cho nguoi lam tien nhieu cua
 

Bạn có thể mua một túi đậu ở bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào với giá dưới 1 đô la, nhưng những hạt đậu sặc sỡ này sẽ khiến bạn tốn thêm vài trăm đô la. Hoàn toàn không có hương vị hay màu sắc nhân tạo, những viên "đá quý" thơm ngon này có đến hàng tá hương vị tự nhiên khác nhau.
Lý do những món ăn nhỏ này đắt tiền là vì mỗi hạt được phủ trong một chiếc lá vàng 24 cara và chúng được bán trong một chiếc lọ pha lê.
2. Bánh kem Krispy Kreme’s Luxe - 1.685 USD (gần 40 triệu VND)/chiếc
Nhung mon trang mieng chi danh cho nguoi lam tien nhieu cua-Hinh-2
 

Một chiếc bánh ngọt có thể làm nhiều người cạn kiệt tài khoản ngân hàng! Phiên bản đặc biệt này được tạo ra để giúp gây quỹ cho Tổ chức từ thiện The Children’s Trust.
Được bao phủ trong lá vàng 24 cara, chiếc bánh được trang trí với một số viên kim cương có thể ăn được và một bông hoa sen làm từ sô cô la trắng. Không giống như những chiếc bánh thông thường, kiệt tác này được làm từ thạch sâm panh đắt tiền.
3. Kem mứt Golden Opulence – 1.000 USD (hơn 23 triệu VND)/chiếc
Nhung mon trang mieng chi danh cho nguoi lam tien nhieu cua-Hinh-3
 

Nhà hàng Serendipity 3 tại thành phố New York đã chế tạo ra loại kem sundae tuyệt hảo để kỷ niệm 50 năm thành lập. Nó thậm chí còn được đưa vào Sách kỷ lục Guinness vì đây là sundae kem đắt nhất từ trước đến nay! Dù bạn có tin hay không thì nhà hàng vẫn bán một vài chiếc sundae này mỗi tháng cho những khách hàng quen thuộc.
4. Bánh Cupcake Golden Phoenix - 1.000 USD (hơn 23 triệu VND)/chiếc
Nhung mon trang mieng chi danh cho nguoi lam tien nhieu cua-Hinh-4
 

Được làm từ đậu vani của người Ugandan, dâu tây nhúng vàng, sô cô la Ý, và sau đó phủ lớp vàng có thể ăn được, chiếc bánh cupcake này được phục vụ với một cái nĩa vàng để bạn có thể thưởng thức theo phong cách hoàng gia.
5. Bánh trái cây - 1,72 triệu USD (gần 40 tỷ VND)/chiếc
Nhung mon trang mieng chi danh cho nguoi lam tien nhieu cua-Hinh-5
 

Chiếc bánh đặc biệt này là sản phẩm tuyệt vời của Cửa hàng bách hóa Takashimaya ở Tokyo. Thực tế, nó chỉ dành cho mục đích trưng bày vì được làm bằng 223 viên kim cương với tổng trọng lượng 170 carat. Phải mất sáu tháng để thiết kế và hơn một tháng để lắp ráp các bộ phận lại với nhau.
6. Dâu tây Arnaud - 9,85 triệu USD (228 tỷ VND)/kg
Nhung mon trang mieng chi danh cho nguoi lam tien nhieu cua-Hinh-6
 

Loại dâu tây trị giá 9 triệu đô la được phục vụ tại Nhà hàng Arnaud tại New Orleans. Trong khi dâu tây trung bình của họ có giá khoảng 9 đô la, món ăn đặc biệt nhất của họ (thường được dành riêng cho Ngày Valentine) được bán với giá gần 10 triệu đô la.
Ngoài những quả dâu tây có chất lượng thượng hạng, món tráng miệng đắt tiền này bao gồm một lớp vỏ vàng 24 cara, kem vani, nhiều loại sâm-banh đắt tiền, và kem tươi. Món tráng miệng ngon tuyệt này còn đi kèm với một chiếc nhẫn kim cương 10,06 carat màu xanh hoàng gia trong một hộp tinh tế cùng với đĩa ăn bằng vàng.
Theo Huy Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)