Ngăn chặn biến chủng Omicron xâm nhập Việt Nam qua đường hàng không

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không tăng cường kiểm soát, giám sát khách đến, đi qua các quốc gia tại châu Phi, quốc gia có biến chủng Omicron.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải (GTVT).
Theo đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không thực hiện nghiêm việc xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế về việc hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất kinh doanh.
Ngan chan bien chung Omicron xam nhap Viet Nam qua duong hang khong
Ảnh minh họa. 
Trường hợp phát hiện nhân viên bị nhiễm virus SARS-CoV-2, các đơn vị hoạt động tại cảng hàng không phải báo cáo cơ quan y tế, chính quyền địa phương để kịp thời xử lý; các nhân viên tiếp xúc gần (F1) phải được xét nghiệm bằng phương pháp PCR và khai báo y tế đầy đủ theo quy định.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không tăng cường kiểm soát, giám sát chặt chẽ hành khách đến, đi qua các quốc gia tại châu Phi hoặc các quốc gia có biến chủng Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng này.
Cảng vụ hàng không có trách nhiệm báo cáo các trường hợp hành khách đến, đi qua các quốc gia tại châu phi hoặc các quốc gia có biến chủng Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ Y tế, Bộ GTVT xin ý kiến chỉ đạo đối với các đối tượng hành khách này.
Khánh Hoài

>> xem thêm

Bình luận(0)