Trước đây, rơm khô hay vỏ trấu được người nông dân sử dụng làm chất đốt để nấu nướng hàng ngày. Vài năm gần đây, các vật phẩm này còn trở thành đồ bỏ đi ở làng quê do không còn nhu sử dụng nữa. Ảnh: Baophapluat.Tuy nhiên, trên các sàn thương mại điện tử, rơm khô, vỏ trấu lại đang được các gian hàng rao bán rầm rộ. Ảnh chụp màn hình.Giá mỗi kg vỏ trấu dao động từ 30.000 - 40.000 đồng, còn rơm khô khoảng 15.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.Theo quảng cáo của người bán, vỏ trấu và rơm khô được người trồng cây cảnh ưa chuộng bởi chúng có tác dụng làm tăng độ xốp, độ thông thoáng cho đất. Ảnh: Shopee.Rơm khô và vỏ trấu được trộn vào đất hoặc phủ lên bề mặt để giữ ẩm. Ảnh: Vuonsanthuong.Anh Quang (một tiểu thương ở Hà Nội) cho biết, từ khi phong trào trồng rau, hoa trên sân thượng phát triển, rơm khô và vỏ trấu trở thành mặt hàng bán chạy tại cửa hàng của anh. Ảnh: Vuonsanthuong.Để tiện cho khách, cửa hàng của anh Quang thường đóng rơm khô và vỏ trấu thành túi 0,5 kg. Ảnh: Shopee.Trung bình mỗi ngày, anh Quang bán được 5 - 7kg vỏ trấu hoặc rơm, có ngày đắt khách lên tới 10kg. Ảnh: Shopee.Chị Hà Trang (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, rơm khô ở quê chị giờ chẳng ai lấy. Người ta chất đống ngoài ruộng, đợi khô rồi đốt bỏ. Ảnh: Hanoimoi.Trước đây, chị Trang thường về quê mang rơm hoặc vỏ trấu lên để trồng rau và hoa ở ban công nhưng giờ do bận hơn chị thường đặt mua trên mạng cho tiện. Ảnh: Internet.Theo chị Trang, rơm khô và vỏ trấu vừa giúp đất tơi xốp lại không gây mùi. Ảnh: Ảnh: Shopee.
Video: Đốt rơm rạ lấy tro: Người dân mất những gì? Nguồn: VTC16
Trước đây, rơm khô hay vỏ trấu được người nông dân sử dụng làm chất đốt để nấu nướng hàng ngày. Vài năm gần đây, các vật phẩm này còn trở thành đồ bỏ đi ở làng quê do không còn nhu sử dụng nữa. Ảnh: Baophapluat.
Tuy nhiên, trên các sàn thương mại điện tử, rơm khô, vỏ trấu lại đang được các gian hàng rao bán rầm rộ. Ảnh chụp màn hình.
Giá mỗi kg vỏ trấu dao động từ 30.000 - 40.000 đồng, còn rơm khô khoảng 15.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.
Theo quảng cáo của người bán, vỏ trấu và rơm khô được người trồng cây cảnh ưa chuộng bởi chúng có tác dụng làm tăng độ xốp, độ thông thoáng cho đất. Ảnh: Shopee.
Rơm khô và vỏ trấu được trộn vào đất hoặc phủ lên bề mặt để giữ ẩm. Ảnh: Vuonsanthuong.
Anh Quang (một tiểu thương ở Hà Nội) cho biết, từ khi phong trào trồng rau, hoa trên sân thượng phát triển, rơm khô và vỏ trấu trở thành mặt hàng bán chạy tại cửa hàng của anh. Ảnh: Vuonsanthuong.
Để tiện cho khách, cửa hàng của anh Quang thường đóng rơm khô và vỏ trấu thành túi 0,5 kg. Ảnh: Shopee.
Trung bình mỗi ngày, anh Quang bán được 5 - 7kg vỏ trấu hoặc rơm, có ngày đắt khách lên tới 10kg. Ảnh: Shopee.
Chị Hà Trang (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, rơm khô ở quê chị giờ chẳng ai lấy. Người ta chất đống ngoài ruộng, đợi khô rồi đốt bỏ. Ảnh: Hanoimoi.
Trước đây, chị Trang thường về quê mang rơm hoặc vỏ trấu lên để trồng rau và hoa ở ban công nhưng giờ do bận hơn chị thường đặt mua trên mạng cho tiện. Ảnh: Internet.
Theo chị Trang, rơm khô và vỏ trấu vừa giúp đất tơi xốp lại không gây mùi. Ảnh: Ảnh: Shopee.
Video: Đốt rơm rạ lấy tro: Người dân mất những gì? Nguồn: VTC16