Gần đây, trên các chợ hải sản online và một số chợ dân sinh xuất hiện loại mực xà đại dương được rao bán rầm rộ với giá chỉ từ 55.000 – 95.000 đồng/kg, rẻ hơn rất nhiều loại hải sản hay các loại mực tươi đang bán trên thị trường.Được biết, mực này có tên là mực xà hay mực ma, chất lượng kém, người miền biển không ăn nên được vận chuyển về Hà Nội và các tỉnh thành bán với giá rẻ.Theo một số người bán hải sản, mực xà câu bằng máy và được đánh bắt rất xa bờ nên hầu hết đều là hàng cấp đông khi đưa về đất liền.Hơn nữ, để tiện cho việc vận chuyển thì mực đều đông đá, hiếm khi có hàng tươi sống, nếu không phải sống gần vùng đánh bắt.Chất lượng loại mực ma này cũng thua xa các loại mực khác như mực ống, mực nang, mực bạch tuộc.Khi mua mực, người tiêu dùng cần lưu ý thịt không quá chảy mềm, lớp lụa phủ bên ngoài không bị trày xước, thịt có độ đàn hồi.Nếu phần râu mực rất săn chắc thì nên mua, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát mắt mực. Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Mực không ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.Người tiêu dùng nên mua hàng ở nơi uy tín để tránh tình huống thương lái ngâm nước cho mực lâu ngày để mực được nở ra, tăng trọng lượng bán được giá. Nguồn ảnh: FacebookVideo: Nghề câu mực nhảy ở Hà Tĩnh. Nguồn: VTV24
Gần đây, trên các chợ hải sản online và một số chợ dân sinh xuất hiện loại mực xà đại dương được rao bán rầm rộ với giá chỉ từ 55.000 – 95.000 đồng/kg, rẻ hơn rất nhiều loại hải sản hay các loại mực tươi đang bán trên thị trường.
Được biết, mực này có tên là mực xà hay mực ma, chất lượng kém, người miền biển không ăn nên được vận chuyển về Hà Nội và các tỉnh thành bán với giá rẻ.
Theo một số người bán hải sản, mực xà câu bằng máy và được đánh bắt rất xa bờ nên hầu hết đều là hàng cấp đông khi đưa về đất liền.
Hơn nữ, để tiện cho việc vận chuyển thì mực đều đông đá, hiếm khi có hàng tươi sống, nếu không phải sống gần vùng đánh bắt.
Chất lượng loại mực ma này cũng thua xa các loại mực khác như mực ống, mực nang, mực bạch tuộc.
Khi mua mực, người tiêu dùng cần lưu ý thịt không quá chảy mềm, lớp lụa phủ bên ngoài không bị trày xước, thịt có độ đàn hồi.
Nếu phần râu mực rất săn chắc thì nên mua, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.
Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát mắt mực. Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Mực không ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.
Người tiêu dùng nên mua hàng ở nơi uy tín để tránh tình huống thương lái ngâm nước cho mực lâu ngày để mực được nở ra, tăng trọng lượng bán được giá. Nguồn ảnh: Facebook
Video: Nghề câu mực nhảy ở Hà Tĩnh. Nguồn: VTV24