Máy bay Vietnam Airlines thủng vỏ động cơ do va chạm lồng, khách mắc kẹt tại Nga

(Kiến Thức) - Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines đã thông tin chính thức trước sự cố máy bay Boeing 787-9 của Hãng đã không khởi hành đúng kế hoạch tại Nga.

Liên quan đến thông tin máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố tại Nga, ngày 23/10, thông tin với PV Kiến Thức, đại diện Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN62 khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 của Hãng dự kiến cất cánh lúc 14h40 ngày 22/10 (giờ địa phương) từ sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga) về Hà Nội đã không khởi hành đúng kế hoạch do ống lồng của sân bay khi được kéo ra.
May bay Vietnam Airlines thung vo dong co do va cham long, khach mac ket tai Nga
Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines.
Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay, Vietnam Airlines đã nhanh chóng phối hợp với đội ngũ chuyên gia của sân bay Sheremetyevo và Boeing kiểm tra, đánh giá tình trạng máy bay và quyết định hoãn chuyến bay để khắc phục kỹ thuật. Chiếc Boeing 787-9 theo đó phải thay miếng ốp vỏ động cơ.
Trong thời gian chờ đợi, Vietnam Airlines đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới hành khách. Các hành khách còn hiệu lực visa nhập cảnh trở lại Nga được Hãng phục vụ khách sạn lưu trú và ăn uống.
Đối với các hành khách hết hạn visa không thể nhập cảnh trở lại, Vietnam Airlines bố trí đưa vào phòng chờ hạng thương gia của sân bay Sheremetyevo để phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi.
Vietnam Airlines sẽ thay thế máy bay Boeing 787-9 bằng máy bay Boeing 787-10 với số ghế lớn hơn trên chuyến bay thường lệ từ Hà Nội đi Moscow ngày tiếp theo. Hãng cũng đã lên phương án vận chuyển hành khách qua một số sân bay tại châu Âu có đường bay của Hãng về Việt Nam như Charles De Gaulle (Paris, Pháp), Frankfurt (Đức), đồng thời liên hệ hãng hàng không Aeroflot (Nga) và một số hãng khác để chuyển khách.
Trước đó, phản ánh đến một số cơ quan truyền thông nhiều hành khách Vietnam Airlines cho biết họ bị kẹt lại nhiều giờ tại sân bay Sheremetyevo tại thủ đô Moscow của nước Nga khi chuyến bay VN62 ngày 22/10 của Hãng này chậm chuyến do máy bay gặp sự cố.
Cụ thể, chiếc Boeing 787-9 của Vietnam Airlines đã bị lồng dẫn hành khách của sân bay Sheremetyevo va chạm phải, dẫn tới thủng vỏ động cơ.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)