Manuka là một trong những loại mật ong đắt nhất thế giới, giá lên tới 990 USD/kg (hơn 23 triệu đồng/kg). Ảnh: Rowse HoneyMức giá này khiến nhiều người choáng váng bởi thông thường mật ong ở nước ra chỉ khoảng 150.000 đồng-300.000 đồng/lít. Ảnh: Cleveland ClinicLoại mật ong đắt đỏ này được tạo ra bởi những con ong thụ phấn cho hoa của cây Manuka, được mệnh danh là "rượu sâm panh trong thế giới mật ong". Ảnh: KivahealthChủ yếu được làm từ mật hoa của một loại cây nên Manuka còn gọi là mật ong đơn hoa. Ảnh: GettyMật ong Manuka có màu sẫm, hương vị đậm đà hơn hầu hết các loại mật ong khác, vị hơi đắng, có thể kết tinh theo thời gian. Ảnh: GettyĐiều thực sự khiến mật ong Manuka quý giá là đặc tính kháng khuẩn đặc biệt. Trong khi các loại mật ong khác cung cấp vitamin, khoáng chất, thì mật ong Manuka còn bổ sung một hợp chất kháng khuẩn mạnh mẽ là methylglyoxal (MGO). Ảnh: Pacific ResourcesHơn nữa, mật ong Manuka còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn kháng kháng sinh. Điều này khiến mật ong Manuka trở thành nguồn dược phẩm tự nhiên có giá trị cho y học. Ảnh: Happy BeekeepingNgoài ra, mật ong Manuka còn do hoa Manuka có thời gian ra hoa rất ngắn, chỉ nở trong 2-6 tuần mỗi năm. Ảnh: WildKhông chỉ thế, hoa Manuka chỉ có nguồn gốc từ những ngọn đồi và khu rừng xa xôi của New Zealand. Ảnh: GettyRừng Manuka thường nằm ở vị trí hẻo lánh nên việc vận chuyển (của cả ong và người nuôi ong) được thực hiện bằng trực thăng, với mức giá tương đối cao, khiến chi phí sản xuất trở nên vô cùng đắt đỏ. Ảnh: Getty
Manuka là một trong những loại mật ong đắt nhất thế giới, giá lên tới 990 USD/kg (hơn 23 triệu đồng/kg). Ảnh: Rowse Honey
Mức giá này khiến nhiều người choáng váng bởi thông thường mật ong ở nước ra chỉ khoảng 150.000 đồng-300.000 đồng/lít. Ảnh: Cleveland Clinic
Loại mật ong đắt đỏ này được tạo ra bởi những con ong thụ phấn cho hoa của cây Manuka, được mệnh danh là "rượu sâm panh trong thế giới mật ong". Ảnh: Kivahealth
Chủ yếu được làm từ mật hoa của một loại cây nên Manuka còn gọi là mật ong đơn hoa. Ảnh: Getty
Mật ong Manuka có màu sẫm, hương vị đậm đà hơn hầu hết các loại mật ong khác, vị hơi đắng, có thể kết tinh theo thời gian. Ảnh: Getty
Điều thực sự khiến mật ong Manuka quý giá là đặc tính kháng khuẩn đặc biệt. Trong khi các loại mật ong khác cung cấp vitamin, khoáng chất, thì mật ong Manuka còn bổ sung một hợp chất kháng khuẩn mạnh mẽ là methylglyoxal (MGO). Ảnh: Pacific Resources
Hơn nữa, mật ong Manuka còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn kháng kháng sinh. Điều này khiến mật ong Manuka trở thành nguồn dược phẩm tự nhiên có giá trị cho y học. Ảnh: Happy Beekeeping
Ngoài ra, mật ong Manuka còn do hoa Manuka có thời gian ra hoa rất ngắn, chỉ nở trong 2-6 tuần mỗi năm. Ảnh: Wild
Không chỉ thế, hoa Manuka chỉ có nguồn gốc từ những ngọn đồi và khu rừng xa xôi của New Zealand. Ảnh: Getty
Rừng Manuka thường nằm ở vị trí hẻo lánh nên việc vận chuyển (của cả ong và người nuôi ong) được thực hiện bằng trực thăng, với mức giá tương đối cao, khiến chi phí sản xuất trở nên vô cùng đắt đỏ. Ảnh: Getty