Loạt dự án tai tiếng của Top 10 Sàn giao dịch BĐS tiêu biểu - TA Corporation

Google News

(Kiến Thức) - Mới đây, Công ty CP đầu tư T&A (T&A Corporation) được Hội Môi giới BĐS Việt Nam vinh danh Top 10 Sàn giao dịch BĐS tiêu biểu Việt Nam năm 2018. Thế nhưng, thực tế về T&A và những dự án trên sàn giao dịch BĐS này có đủ chất lượng mang đến khách hàng?
 

Theo quy định của Luật kinh doanh BĐS năm 2014, tại điều 69 và 72, trách nhiệm của Sàn giao dịch BĐS là phải yêu cầu khách hàng cung cấp hồ sơ, thông tin về BĐS được lên sàn giao dịch BĐS.

Bảo đảm BĐS được đưa lên sàn giao dịch phải có đủ điều kiện được giao dịch. Cung cấp đầy đủ, trung thực hồ sơ, thông tin về BĐS và chịu trách nhiệm về hồ sơ, thông tin do mình cung cấp…

Thế nhưng, tìm hiểu về T&A Corporation lại cho thấy một số dự án trên sàn giao dịch này lại dính nhiều lùm xùm về pháp lý và gây sóng dự luận trong thời gian qua.
Loat du an tai tieng cua Top 10 San giao dich BDS tieu bieu - TA Corporation
 Ông Nguyễn Minh Hoàng - Tổng giám đốc T&A Corporation nhận cúp và bằng khen vinh danh "Top 10 Sàn giao dịch BĐS tiểu biểu năm 2018".
Theo đó, trên web tainvest.vn của T&A, cụ thể tại mục “Dự án” hiện thị thông tin một số dự án như:  Gem Riverside (quận 2, thuộc Tập đoàn Đất Xanh), Akira City (quận Bình Tân, thuộc Tập đoàn Nam Long)…

Nhắc đến Gem Riverside được xem là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Đất Xanh trong năm 2018 đến năm 2019. Thế nhưng, dự này lại liên tục dính lùm xùm khiến cho đến nay phải "đứng hình".

Cụ thể, dự án này được báo chí phản ánh thông tin về 2 phân khu CC1 và CC5 trong quyết định quy hoạch 1/500 số 15396/QĐ-UBND ngày 28/11/2011 của UBND quận 2 chỉ là 42.903,8m2 (tương đương 4,3ha). Đây cũng là con số được UBND TP.HCM cho phép chuyển nhượng trong quyết định 4068/QĐ-UBND ngày 31/7/2017.

Theo thông tin trên website chính thức của Tập đoàn Đất Xanh (datxanh.vn) và website chính thức của dự án Gem Riverside (gemriverside.vn), dự án này lại có tổng diện tích lên đến 6,7 ha, nằm gọn trong khu vực phường An Phú, quận 2. Thông tin này khiến nhiều khách hàng phải bất ngờ. Nhiều dấu hỏi được đặt ra, phải chăng chủ đầu tư tự vẽ diện tích để dụ khách hàng?.

Cũng liên quan đến dự án Gem Riverside, tại thời điểm giới thiệu, dù dự án chưa có đầy đủ pháp lý nhưng DXG vẫn để các đơn vị môi giới nhận tiền đặt cọc.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua căn hộ, ban đầu sẽ phải ký một “phiếu yêu cầu tư vấn” và đóng 50 triệu đồng tiền đặt cọc. Sau đó, đến ngày công bố block mới, nếu khách hàng vẫn muốn mua sẽ ký với công ty một “thoả thuận tư vấn bất động sản” và đóng số tiền 250 triệu đồng/căn hộ cho đến khi ký hợp đồng mua bán.

Với cách thức bán hàng nói trên, đã có nhiều “thoả thuận tư vấn bất động sản” được các sàn ký kết với khách hàng. Việc nhận tiền của khách hàng theo phương thức nói trên, vô hình trung các đơn vị môi giới và DXG đã đẩy khách hàng vào chỗ bất lợi…!.

Loat du an tai tieng cua Top 10 San giao dich BDS tieu bieu - TA Corporation-Hinh-2
 Một số dự án tai tiếng ở trên web của T&A.

Còn đối với dự án Akira City do Tập đoàn Nam Long làm chủ đầu tư được thông tin trên sàn giao dịch của T&A.

Nói đến dự án này, vào thời điểm tháng 10/2018, dự án đã dính phải vấn đề huy động vốn của khách hàng khi chưa làm xong móng theo quy định của điều 55 của Luật Kinh doanh BĐS.

Được biết, ngoài những dự án nói trên, hiện nay T&A đã đưa lên sàn giao dịch của mình nhiều dự án khác.

Trước những thông tin nói trên thì khách hàng cần hết sức cẩn thận để tránh rủi ro về sau này.

Mời xem nguồn chính: https://vietnamdaily.net.vn/bat-dong-san/ta-corporation-va-nhung-du-an-tai-tieng-66076.html
Gia Bảo

>> xem thêm

Bình luận(0)