Khu du lịch Đại Nam của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng khủng cỡ nào?

Thời gian gần đây, nhiều lần bà Nguyễn Phương Hằng nói sẽ đóng cửa khu du lịch này.

Khu du lịch Đại Nam được khởi công xây dựng từ năm 1999 bởi Đại Nam Corp và mất ròng rã 9 năm xây dựng để có thể mở cửa đón khách vào năm 2008. Theo giới thiệu dự án, tổng vốn đầu tư công trình này lên tới 6.000 tỷ đồng và bối cảnh được thiết kế hoàn toàn bởi ông Huỳnh Uy Dũng, ông chủ Đại Nam Corp lúc bấy giờ.

Với quy mô 450 ha và tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng, khu du lịch Đại Nam được xem là một trong những khu du lịch lớn nhất Việt Nam. Đại Nam có vườn thú rộng 12,5 ha, trường đua ngựa 60 ha, đường đua F1,...

Lượng khách tới khu du lịch luôn luôn lớn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, mỗi ngày Khu du lịch Đại Nam có thể đón tới hơn 40.000 lượt khách.

Khu du lịch Đại Nam có tới gần 80 địa điểm vui chơi giải trí và các tiện ích khác nhau, qua đó khiến nhiều du khách than vãn một cách vui vẻ rằng đi bộ mỏi chân không hết khu du lịch.

Toàn bộ khuôn viên khu du lịch được bao quanh bởi 3 con đường lớn của Bình Dương là Quốc lộ 13, đường Lê Chí Dân và đường Nguyễn Chí Thanh.

Phía đông của khu du lịch là thế giới thần tiên của trẻ em với nhiều trò chơi hiện đại, cảm giác mạnh; phía bắc là vườn thú Đại Nam; phía tây là khu vực tâm linh với nhiều tượng phật lớn; phía nam hướng về cổng chính ở đường Lê Chí Dân.

Khu du lịch Đại Nam sẽ miễn phí vé vào cổng cho tất mọi người đến tham quan và vui chơi trong suốt năm 2021 cũng như mở cửa cả 7 ngày trong tuần. Giá vé sử dụng các dịch vụ trong khu du lịch cũng rất đa dạng, dao động từ 20.000 đồng đến 200.000 đồng. Tuy nhiên, hiện Đại Nam đã ngừng đón khách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng theo tiết lộ của bà Nguyễn Phương Hằng tại buổi livestream hôm 31/5, Đại Nam vẫn đang tiếp đón người nước ngoài, người từ nước ngoài về nước đến cách ly tại đây.

Hình ảnh khu du lịch Đại Nam

Bà Hằng tiết lộ "thực ra Khu du lịch Đại Nam là mảng kinh doanh không có lãi" và vì phục vụ cộng đồng nên vợ chồng bà đã lấy tiền từ chỗ này chỗ kia để bù đắp vào khu du lịch Đại Nam.

Tối 22/6, trang Facebook cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng đã đăng tải thông tin đề nghị chồng bà là ông Huỳnh Uy Dũng giúp đỡ tiền cho các nhân viên, đồng thời giải thể công ty, đóng cửa khu du lịch Đại Nam. Hiện tại, bà Hằng đang sở hữu 41% cổ phần.

Tuy nhiên, sáng ngày 23/6, dòng trạng thái trên trang cá nhân bà Hằng đã biến mất. Thay vào đó là status: "Từ nay có lẽ tôi bắt đầu được hưởng phước vì ko phải lo lắng gồng mình chịu đựng và vì ai giải thoát để được sống cuộc đời mình".

Trước đó, hồi tháng 5, trước những áp lực từ dư luận quanh lùm xùm thông tin từ các buổi livestream, bà Hằng cũng đã đưa ra khả năng có thể giải thể, đóng cửa Khu du lịch Đại Nam. Bà Hằng tiết lộ "thực ra Khu du lịch Đại Nam là mảng kinh doanh không có lãi" và vì phục vụ cộng đồng nên vợ chồng bà đã lấy tiền từ chỗ này chỗ kia để bù đắp vào khu du lịch Đại Nam.

Theo Xuyến Chi/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)