Giá vàng hôm nay 17/12: Ở mức 41,40 triệu đồng/lượng

Giá vàng được hỗ trợ bởi nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro sau khi những số liệu thiếu tích cực của kinh tế Mỹ và châu Á được công bố.

Giá vàng tại thị trường trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:
Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,60 triệu đồng/lượng (bán ra).
Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra.
Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,56 triệu đồng/lượng (bán ra).
Mức giá này tăng 80.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,62 triệu đồng/lượng (bán ra).
Gia vang hom nay 17/12: O muc 41,40 trieu dong/luong
Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí Công thương) 
Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.478,0 USD/ounce (Theo Kitco News).
Mức giá này tương đương khoảng 40,3 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do, mức giá này thấp hơn khoảng 100.000 đồng/lượng so với giá vàng SJC bán lẻ hiện hành tại thị trường trong nước.
Việc thị trường chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới sau khi Mỹ-Trung đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đang gây áp lực giảm giá lên vàng.
Tuy nhiên, giá kim loại quý này cũng đang được hỗ trợ bởi nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro của một số nhà đầu tư cảm thấy lo ngại trước việc thỏa thuận giữa Washington và Bắc Kinh không có nhiều chi tiết cụ thể..
Giá vàng trên thị trường thế giới phục hồi, sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu thất nghiệp tính theo tuần tăng khá mạnh lên mức cao nhất trong vòng hơn 2 năm qua.
Cụ thể, số lượng người thất nghiệp trong tuần tính tới hết thứ 7 vừa qua tăng thêm 49.000 người lên 252.000 người. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2019.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng đang được hỗ trợ bởi kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng trong năm 2019 của FED. Kết thúc cuộc họp diễn ra trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư, FED giữ nguyên lãi suất tham chiếu ở khoảng 1,5 - 1,75%, đồng thời phát tín hiệu sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức này cho tới hết năm sau.
Việc FED không có ý định sớm nâng lãi suất có lợi cho giá vàng - một tài sản không mang lãi suất. Trong năm nay, giá vàng được hỗ trợ nhiều bởi ba đợt cắt giảm lãi suất liên tiếp của FED.
Trong khi đó, ở Anh, Đảng Bảo thủ và Thủ tướng Boris Johnson đã giành được đa số, đảm bảo các con số cần thiết cho đảng của ông để ban hành kế hoạch Brexit của họ và rời khỏi EU vào cuối tháng 1.
Tại Châu Á, ADB công bố hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á khiến giá vàng được tiếp sức để duy trì đà tăng trong phiên đầu tuần.
Theo Lê Hải/phapluatplus

>> xem thêm

Bình luận(0)